Tài chính Hoàng Huy: Đẩy mạnh buôn ô tô nhưng lãi lớn nhờ bất động sản

HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (sàn Hose: TCH) và công ty con là Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (sàn Hose: HHS) vừa thông qua báo cáo về kế hoạch kinh doanh xe tải, xe đầu kéo thời gian tới.

Tài chính Hoàng Huy mở rộng mảng kinh doanh ô tô tải, xe đầu kéo
Tài chính Hoàng Huy mở rộng mảng kinh doanh ô tô tải, xe đầu kéo

Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy cho biết theo báo cáo của Hiệp hội sản xuất ô tô Đông Nam Á (AAF), tính đến hết nửa đầu năm 2023, Việt Nam xếp thứ 5 trong số 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á được AAF thống kê về mức tiêu thụ xe ô tô, cụ thể đạt 137,327 chiếc trong nửa đầu năm, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy đánh giá với ảnh hưởng của biến động kinh tế trong và ngoài nước, việc tiêu thụ xe ô tô ở Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, Tài chính Hoàng Huy và công ty con là Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy vẫn có những kế hoạch kinh doanh, khai thác xe ô tô tải để đảm bảo tính ổn định, duy trì thị phần của công ty.

Theo nghị quyết của HĐQT, đối với hoạt động nhập khẩu, tiêu thụ xe đầu kéo Mỹ International, TCH đã tích cực nhập khẩu lô xe đầu kéo Mỹ International từ nhà cung cấp Navistar (Mỹ) sau thời gian gián đoạn nguồn cung và đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để đưa xe tới tay người tiêu dùng.

Đối với hoạt động nhập khẩu, tiêu thụ xe tải DongFeng, HHS đang thúc đẩy và triển khai các sự kiện giới thiệu và bán sản phẩm trên toàn quốc. Bên cạnh đó, HHS cũng có kế hoạch đầu tư chiều sâu vào showroom tại Hải Phòng để bán và giới thiệu các sản phẩm của công ty và cung cấp các sản phẩm sau bán hàng theo tiêu chuẩn cao.

Công ty thuê mặt bằng làm showroom tại địa chỉ Km9, Quốc lộ 5, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Giá trị hợp đồng thuê mặt bằng là 570 triệu đồng/năm (chưa bao gồm thuế VAT).

Về kết quả kinh doanh, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý đầu tiên cho năm tài chính 2023 (từ 1/4/2023 đến 31/3/2024, tương ứng quý II/2023), Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy ghi nhận doanh thu thuần trong quý II đạt 316,8 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Chiếm phần lớn doanh thu trong quý II/2023 của công ty là bất động sản đạt 224 tỷ đồng (chiếm hơn 70%), theo sau là doanh thu bán ô tô đầu kéo và linh kiện thu hồi 56 tỷ đồng (chiếm 18%), doanh thu cho thuê và các dịch vụ liên quan 36 tỷ đồng (chiếm 11%).

Cũng theo báo cáo, công ty ghi nhận doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 128 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong quý, chi phí bán hàng tăng mạnh tới

Kết thúc quý, công ty báo lãi ròng đạt 170 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm tài chính 2023, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu 2.200 tỷ đồng và lãi ròng 550 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý đầu tiên của năm tài chính 2022, Tài chính Hoàng Huy đã hoàn thành 14,3% kế hoạch doanh thu và 30,9% kế hoạch lợi nhuận năm.

Xem thêm: TCH báo lãi 500 tỷ niên độ 2016, mục tiêu bán 5.000 xe đầu kéo mỗi năm

Bảo Minh

Theo VietnamFinance