Thành phố phát triển nhất ĐBSCL thông xe 2 cầu quan trọng, bất động sản khu vực sẽ 'thăng hoa'?

2 cây cầu được đưa vào hoạt động tại thành phố này góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông cho nơi đây. Từ đây, thị trường bất động sản cũng được tác động.

Ngày 19/5, Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô với tổng kinh phí đầu tư gần 360 tỷ đồng.

Với cầu Tây Đô tại huyện Phong Điền, cây cầu bắc qua sông Cần Thơ, nối thị trấn Phong Điền với xã Nhơn Nghĩa. Cầu dài 140,26m với 5 nhịp, rộng 22,5m, 4 làn xe, vận tốc thiết kế 40km/h. Tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án hơn 225 tỷ đồng.

Cầu Tây Đô hoàn thành góp phần đồng bộ tải trọng khai thác trên tuyến đường đi từ thị trấn Phong Điền qua đường tỉnh 926, kết nối đường Bốn Tổng Một Ngàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông, giảm ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông, rút ngắn thời gian lưu thông khi qua cầu Tây Đô và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Phong Điền.

Cầu Tây Đô đã được khánh thành. Ảnh: Báo VNExpress
Cầu Tây Đô đã được khánh thành. Ảnh: Báo VNExpress

Cầu Cờ Đỏ có tổng chiều dài trên 369m, gồm 2 đơn nguyên, rộng 31m, với 6 làn xe. Khi đưa vào sử dụng, cây cầu góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông đường bộ, kết nối với hạ tầng giao thông trên các tuyến đường tỉnh 919, 922.

Việc hoàn thành cầu Tây Đô và cầu Cờ Đỏ sẽ giúp phát huy tối đa hệ thống giao thông, đồng bộ, giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn thời gian lưu thông khi qua cầu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai huyện và cả thành phố Cần Thơ, đồng thời là nền tảng cho bất động sản khu vực khởi sắc.

Hệ thống giao thông hoàn thiện góp phần gia tăng giá trị bất động sản của địa phương. Ảnh minh họa
Hệ thống giao thông hoàn thiện góp phần gia tăng giá trị bất động sản của địa phương. Ảnh minh họa

Hạ tầng đi trước, bất động sản sẽ đi sau. Việc đưa vào hoạt động hai cây cầu nối những tuyến đường quan trọng sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông thành phố, tăng khả năng khai những tiềm năng của bất động sản nơi đây. 

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, bất động sản khu vực Tây Nam Bộ hiện đang bước vào vận hội mới khi được Trung ương quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, tạo đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội và mở ra không gian phát triển cho thị trường bất động sản trong vùng. Cùng với việc xây dựng, đầu tư cây cầu liên kết các huyện, thành phố Cần Thơ còn được đầu tư 2 tuyến cao tốc trọng điểm là tuyến cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận - Cần Thơ - Cà Mau và tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng. Từ đây, có thể khai thác tối đa tiềm năng bất động sản các khu vực của thành phố để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tích cực rót vốn đầu tư phát triển khu công nghiệp, cao ốc văn phòng, các khu nghỉ dưỡng, trường học, trung tâm thương mại...

Cần Thơ là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Đây là thành phố sầm uất và phát triển nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của cả vùng. Cần Thơ hiện là đô thị loại I, là thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống