Vietinbank rao bán tài sản thế chấp bị kê biên trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh 7 TP. HCM (CTG) vừa ra thông báo rao bán tài sản để xử lý nợ xấu. Đây là khoản nợ trị giá 150 tỷ liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Vietinbank chi nhánh 7 - TP.HCM rao bán toàn bộ dư nợ của ông Dương Tấn Trước (41 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Tường Việt).

Tổng giá trị khoản nợ tạm tính đến hết ngày 23/6 là 150,8 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 125 tỷ, nợ lãi hơn 25 tỷ đồng, lãi phạt quá hạn gần 279 triệu đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là căn biệt thự số 21-S4 dự án Saroma Villa, Khu đô thị Sala thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Dự án Saroma Villa, Khu đô thị Sala thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. HCM.  
Dự án Saroma Villa, Khu đô thị Sala thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. HCM.  

Giá khởi điểm mà Vietinbank chi nhánh 7 - TP.HCM bán nợ là 150,8 tỷ đồng. Các khoản nợ được bán nợ theo nguyên trạng và theo phương thức có sao bán vậy. Người tham gia mua có trách nhiệm tìm hiểu các hồ sơ pháp lý khoản nợ và tự xác định tình trạng của khoản nợ, tình trạng tài sản bảo đảm của khoản nợ, giá trị ghi sổ của khoản nợ và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro xảy ra sau khi mua nợ thành công khoản nợ.

Vietinbank chi nhánh 7 - TP.HCM cũng yêu cầu, ngoài thông tin liên quan đến khoản nợ do người có tài sản cung cấp, người tham gia mua nợ khoản nợ có trách nhiệm xem xét, tự tìm hiểu, tự xác định tình trạng pháp lý của khoản nợ.

Ông Dương Tấn Trước từng là người liên quan trực tiếp đến vụ án Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB.

Căn biệt thự số 21-S4 dự án Saroma Villa là 1 trong 39 bất động sản là của ông Dương Tấn Trước bị Bộ Công an kê biên. Các bất động sản này ở quận, huyện khác nhau tại TP.HCM. Tất cả các bất động sản này sẽ tiếp tục bị kê biên, ngăn chặn giao dịch nhằm đảm bảo nghĩa vụ phải trả trong vụ án của ông Dương Tấn Trước.

Trong vụ án Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB, ông Dương Tấn Trước cùng 10 người khác bị truy tố về tội tham ô tài sản với vai trò giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Sau khi trừ giá trị tài sản đảm bảo, cơ quan điều tra xác định ông Dương Tấn Trước giúp sức cho bà Lan chiếm đoạt của Ngân hàng SCB số tiền 4.700 tỷ đồng, gây thiệt hại số tiền lãi phát sinh 605 tỷ đồng.

Sau khi Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, ông Trước đã khắc phục hậu quả, trả lại cho Ngân hàng SCB 813 tỷ đồng. Ngoài ra, Trước còn xin nộp lại toàn bộ số tiền 2.200 tỷ đồng đã nhận của bà Lan để khắc phục hậu quả.

Trần Lê

Theo VietnamFinance