Chưa đầy một tháng Xây dựng Hòa Bình đã trúng thầu loạt dự án trị giá gần 4.800 tỷ đồng

Tính tới 19/5, Xây dựng Hòa Bình đã trúng loạt dự án với tổng giá trị gói thầu hơn 4.770 tỷ đồng.

 

Chưa đầy một tháng Xây dựng Hòa Bình đã trúng thầu loạt dự án trị giá gần 4.800 tỷ đồng - Ảnh 1

Thông tin từ CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC), tập đoàn vừa nhận được thư giao thầu thi công dự án Khu Căn hộ công viên vịnh đảo Haven Park Residences (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) do CTCP Tập đoàn Ecopark làm chủ đầu tư. Được biết, đây là một trong những dự án khu đô thị có quy mô lớn. Dự kiến, dự án Haven Park khi hoàn thành sẽ trở thành tòa nhà công viên trong đại công viên với 50 ha mặt nước và cây xanh của khu đô thị Ecopark.

Đây cũng là gói thầu thứ ba mà Tập đoàn Ecopark giao cho Hòa Bình. Trước đó, Ecopark đã chọn Xây dựng Hòa Bình thi công Khu Biệt thự đảo 2 và 3 vào tháng 5/2019 và Tổng thầu thiết kế và thi công dự án Khu căn hộ vịnh đảo Sky Oasis Residences vào tháng 5/2020.

Mới đây, Xây dựng Hòa Bình cũng vừa được Tập đoàn Sun Group giao dự án mới Marina Hạ Long (Hạ Long, Quảng Ninh), nâng tổng số giá trị trúng thầu đợt này là hơn 2.100 tỷ đồng. Ở dự án này, Xây dựng Hòa Bình là nhà thầu chính thi công phần thô và xây trát, hoàn thiện 10 tòa shophouse cao 6 tầng, có tổng giá trị gói thầu hơn 240 tỷ đồng. Dự kiến, dự án Marina Hạ Long sẽ hoàn thành vào 12/2021.

Cũng trong tháng 5, tập đoàn xây dựng này cũng đã trúng thầu một dự án Khu phức hợp Sóng Việt – The Opera Residence với tổng giá trị hơn 2.670 tỷ đồng. Đây là dự án do CTCP Quốc Lộc Phát (thuộc Sơn Kim Group) làm chủ đầu tư, tọa lạc tại khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Như vậy tính trong tháng 5/2021, Hòa Bình đã trúng loạt dự án với tổng giá trị gần 4.800 tỷ đồng. Trước đó chỉ trong hai tháng (tháng 3 và tháng 4 năm 2021), tập đoàn xây dựng này đã trúng thầu các dự án với tổng giá trị lên đến hơn 7.000 tỷ đồng.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển