Dấu hỏi lớn quanh thông tin: Bầu Thuỵ có thoái vốn quy mô 5.000 tỷ tại Thaiholdings?

Thông tin giao dịch được VnExpress đăng tải ngay lập tức được giới đầu tư quan tâm bởi lẽ mức giao dịch khủng này không chỉ tác động đến cổ phiếu THD mà còn có thể tác động lớn đến thị trường chứng khoán. Có hay không chuyện Bầu Thuỵ sẽ thoái vốn tại Thaiholdings?

Dấu hỏi lớn quanh thông tin: Bầu Thuỵ có thoái vốn quy mô 5.000 tỷ tại Thaiholdings? - Ảnh 1

Sáng nay, VnExpress đưa tin "Nhằm cơ cấu danh mục đầu tư, ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD trong tháng 6, với giá trị thị trường hiện tại hơn 5.000 tỷ đồng.

Thông báo giao dịch cổ phiếu của Bầu Thụy vừa được Công ty cổ phần Thaiholdings (THD) công bố. Số cổ phiếu trước khi giao dịch tương đương gần 25% vốn của doanh nghiệp này...".

Dấu hỏi lớn quanh thông tin: Bầu Thuỵ có thoái vốn quy mô 5.000 tỷ tại Thaiholdings? - Ảnh 2

Ảnh chụp màn hình thông tin VnExpress đăng tải sáng nay

Dấu hỏi lớn quanh thông tin: Bầu Thuỵ có thoái vốn quy mô 5.000 tỷ tại Thaiholdings? - Ảnh 3

Ảnh chụp màn hình thông tin công bố liên quan Thaiholdings trên HNX sáng nay cho thấy ông Nguyễn Đức Thuỵ chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến giao dịch của bầu Thuỵ

Thông tin này được đưa ra ngay lập tức được giới đầu tư quan tâm bởi lẽ mức giao dịch "khủng" này không chỉ tác động đến cổ phiếu THD mà còn có thể tác động lớn đến thị trường chứng khoán. Không chỉ thế, nếu thực sự giao dịch sẽ xảy ra sẽ là câu chuyện đáng nói khi mà ThaiHoldings đang phải nhận lại dự án 11A Cát Linh trong vụ án liên quan đến Tân Hoàng Minh và buộc phải trả 840 tỷ đồng để nhận lại dự án. Trong khi đó, nguồn tiền của Thaiholdings khá eo hẹp với chỉ khoảng 60 tỷ đồng tiền và tương đương tiền tính tại thời điểm kết thúc quý 1/2022.

Là thông tin trọng điểm, tuy nhiên, khi bài viết của VnExpress được đăng tải vào 7h28' thì người viết đã truy cập tất cả website của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX); UBCKNN; website của Thaiholdings đều không có thông tin liên quan. Như vậy sẽ có 2 khả năng có thể xảy ra: hoặc thông tin đưa ra chưa đúng hoặc câu chuyện rò rỉ thông tin giao dịch quan trọng xảy ra. Nếu là trường hợp nào xảy ra thì tác động của vấn đề này cũng không hề nhỏ khi câu chuyện minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán đang là vấn đề lớn.

Thủy Trúc

Theo Chất lượng và cuộc sống