Điểm tên những doanh nhân tuổi Mão có tiếng trong ngành bất động sản

Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp, đại diện cho những người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn, nhìn xa trông rộng và thường làm nên nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực. Cùng điểm tên một số doanh nhân trong ngành bất động sản tuổi Mão có tiếng trên thương trường.

Doanh nhân Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes

Đầu tiên là Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa "cầm tinh" tuổi Mão, sinh năm 1963 (cũng là năm Quý Mão), doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa từng có thời gian dài gắn bó cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự nghiệp kinh doanh ở Đông Âu và được xem là một trong những "khai quốc công thần" của Tập đoàn Vingroup.

Từ năm 1987 đến năm 2002, ông Phạm Thiếu Hoa phụ trách công tác xuất nhập khẩu tại Công ty Leaprodexim Vietnam. Từ năm 2003 đến năm 2005, ông Hoa đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom, công ty sản xuất mì gói mà ông Phạm Nhật Vượng gây dựng tại Ukraine.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes.  
Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes.  

Từ tháng 12/2005, ông Hoa được bổ nhiệm làm Giám đốc phát triển dự án của Vingroup. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hồ Tây.

Từ năm 2011, doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa giữ vị trí Phó tổng giám đốc Vinhomes và được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc phát triển dự án tại Vinhomes từ tháng 2/2018.

Tháng 5/2019, ông được bổ nhiệm thay thế bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng giám đốc Vinhomes. Từ tháng 7/2020 doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa là thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes, đến tháng 5/2022 ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Homes

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Tuấn được biết đến trên cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group). Ngoài ra ông Tuấn còn giữ các vị trí quan trọng trong hệ sinh thái gồm Sunshine Homes (SSH), tại KSFinance (KSF), Tập đoàn xây dưng SCG (SCG) và Kiên Long Bank.

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Homes.  
Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Homes.  

Sunshine Group định vị là một tập đoàn đa ngành với ngành mũi nhọn là bất động sản, trong đó các thành viên Sunshine Homes và KSFinance là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản vốn hàng chục nghìn tỷ đồng mang thương hiệu tập đoàn như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Riverside Hà Nội...; SCG là đơn vị chuyên thi công xây dựng...

Ông Tuấn hiện sở hữu 65% vốn cổ phần tại Sunshine Homes và hơn 54% vốn cổ phần của KSFinance.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Nguyên Thanh - Tổng giám đốc Đất Xanh Services

Tiếp theo, doanh nhân bất động sản Phạm Thị Nguyên Thanh Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, sinh năm 1975, tuổi Ất Mão. Bà Thanh được giới thiệu là tốt nghiệp MBA trường CFVG và giữ chức vụ Tổng giám đốc Đất Xanh Services kể từ tháng 10/2021.

Vị nữ Tổng giám đốc này có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị và điều hành trải rộng qua nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trước khi gia nhập Đất Xanh vào năm 2013, bà từng thành công với vai trò giám đốc dự án, Phó tổng giám đốc kinh doanh tiếp thị, CEO ở các doanh nghiệp lớn có thể kể đến như ARTI Việt Nam, Petro Paint, Thành Công Group.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Nguyên Thanh - Tổng giám đốc Đất Xanh Services.  
Nữ doanh nhân Phạm Thị Nguyên Thanh - Tổng giám đốc Đất Xanh Services.  

Doanh nhân bất động sản này từng có thời gian làm CEO tại Sacomreal-M, Giám Đốc Khối Kinh Doanh Tiếp Thị, Giám Đốc Khối Vận Hành Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal).

Tại Tập đoàn Đất Xanh, bà Thanh từng được quy hoạch luân chuyển qua nhiều vị trí chủ chốt như giám đốc marketing, giám đốc kinh doanh cao cấp, Phó tổng giám đốc kinh doanh tiếp thị.

Doanh nhân Võ Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ CTCP Tập đoàn PC1

Ông Võ Hồng Quang sinh năm 1975, tuổi Ất Mão. Ông Quang xuất phát là một Kỹ sư điện cùng tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Quang đã gắn bó với PC1 từ năm 2001 và cho đến nay, ông đã giữ các chức vụ như Phó phòng Marketing Công ty Xây lắp 1 (tên cũ của PC1); Trưởng Ban đại diện Miền Nam Công ty Xây lắp 1; Thành viên HĐQT, kiêm Phó Tổng giám đốc, kiêm Trưởng Ban đại diện Miền Nam CTCP Xây lắp Điện I.

Điểm tên những doanh nhân tuổi Mão có tiếng trong ngành bất động sản - Ảnh 1

PC1 được thành lập vào năm 1963, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, PC1 hiện nay đã mở rộng sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản (BĐS), tư vấn và dịch vụ.

Ở lĩnh vực BĐS, PC1 đã và đang là chủ đầu tư BĐS tại thị trường Hà Nội với các dự án như Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Nàng Hương; Mỹ Đình Plaza, PC1 Complex Hà Đông; Mỹ Đình Plaza 2, PC1 Thanh Xuân...

Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt)

Ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) sinh năm 1963, tuổi Quý Mão, tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) Việt Nam. Trước khi khởi nghiệp năm 40 tuổi, Shark Việt từng có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc xí nghiệp, Phó Giám đốc và Giám đốc công ty...

Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).  
Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).  

Năm 2001, Shark Việt cộng tác với một người bạn thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội Handico. Một năm sau, ông quyết định tách ra thành lập công ty riêng - Công ty Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và y tế...Công ty Intracom của Shark Việt là một trong nhũng công ty lớn mạnh nhất Việt Nam về xây dựng, cơ sở hạ tầng, thuỷ điện...

Ngoài ra, Shark Việt còn có dự án căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông (mô hình bệnh viện - khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ chuẩn quốc tế).

Minh Anh

Theo Kinh doanh và Phát triển