Doanh nghiệp bất động sản tụ tập đông người bất chấp quy định phòng chống dịch

Mặc dù trên địa bàn TP.Đà Lạt đã có ca nhiễm COVID-19, nhưng sáng 8/7, khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại văn phòng của Công ty Bất động sản Thanh Niên Holdings có 31 người đang làm việc tập trung, trong đó có 10 người không đeo khẩu trang.

Chiều 8/7, UBND Phường 10 (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của phường và Tổ liên ngành TP. Đà Lạt, đã tiến hành kiểm tra trụ sở làm việc của Công ty Bất động sản Thanh niên Holdings (tại 30 Trần Hưng Đạo, Phường 10).

Doanh nghiệp bất động sản tụ tập đông người bất chấp quy định phòng chống dịch - Ảnh 1

Mặc dù trên địa bàn TP. Đà Lạt và một huyện khác của tỉnh Lâm Đồng đã có ca dương tính với COVID-19, nhưng tại thời điểm kiểm tra, văn phòng làm việc của Công ty Bất động sản Thanh niên Holdings, có 31 người đang làm việc tập trung, trong đó có 10 người không đeo khẩu trang, không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh.

UBND phường 10 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành các quyết định xử phạt về hành vi không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh đối với 10 trường hợp, với số tiền 20 triệu đồng (2 triệu đồng/người). Đồng thời, đưa 23 người đi khai báo y tế, điều tra dịch tễ và test nhanh COVID-19.

Ngoài ra, Tổ liên ngành TP. Đà Lạt cũng đang củng cố hồ sơ, lập biên bản xử lý đối với hành vi tổ chức tụ tập đông người giữa đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 4/7, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát (Công ty Tạo Tín Phát) bất chấp lệnh cấm tập trung đông người do dịch bệnh COVID-19, vẫn tổ chức sự kiện bán hàng với hàng trăm người tham gia, tại nhà hàng Hương Phù Sa (đường Trường Chinh, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), lực lượng chức năng lập tức đến hiện trường kiểm tra.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 122 người gồm khách hàng và nhân viên đang tham gia sự kiện mua bán đất của một dự án bất động sản. Trong đó, có 85 người ở Bình Phước, còn lại đến từ một số tỉnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay sự kiện, tiến hành "phong tỏa", phun khử khuẩn toàn bộ nhà hàng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch như tiến hành khai báo y tế, làm test nhanh tại chỗ với những khách hàng chưa có giấy xét nghiệm COVID-19 tham gia sự kiện này.

Doanh nghiệp bất động sản tụ tập đông người bất chấp quy định phòng chống dịch - Ảnh 2

Cùng ngày, UBND TP. Đồng Xoài và phường Tân Phú đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền phạt 321 triệu đồng. Trong đó, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân vi phạm phòng chống dịch COVID-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

UBND TP. Đồng Xoài ban hành các quyết định xử phạt 11 trường hợp về và đến Bình Phước không qua chốt kiểm dịch, không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 và chủ nhà hàng, với mức phạt 7,5 triệu đồng/người. Riêng đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện là Công ty Tạo Tín Phát bị xử phạt 15 triệu đồng.

Viên Hữu

Theo DNVN