Dòng tiền đầu tư đang chảy về bất động sản Cần Thơ

Thị trường bất động sản tại Cần Thơ đang phục hồi trở lại với dự án mới, với các dòng vốn đầu tư dồi dào từ các "ông lớn" trong ngành bất động sản.

Thị trường tiềm năng

Là trung tâm kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và xã hội cao, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực công nghiệp, chế xuất, du lịch- dịch vụ… Quy mô dân số tại Cần Thơ cũng không ngừng gia tăng. Mỗi năm địa phương này thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia, công nhân, dân nhập cư về sinh sống và làm việc kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.

Có rất nhiều lý do khiến thị trường Cần Thơ hút dòng tiền đầu tư thông minh. Đầu tiên, không thể không nhắc đến là sự đổ bộ hàng loạt dự án lớn nghìn tỉ, cả về giao thông lẫn bất động sản, giá bất động sản còn ở ngưỡng hợp lý.

Trái với bức tranh có phần im ắng ở thời điểm cách đây hơn 6 tháng, thị trường bất động sản Cần Thơ đang ghi nhận nhiều tín hiệu cực. Anh M, lãnh đạo một công ty bất động sản TP.Cần Thơ cho biết, lượng nhà đầu tư từ các tỉnh lân cận đổ về tìm hàng tăng mạnh, kể từ tháng 3 trở lại đây. Chỉ tính riêng trong tháng 5, số lượng giao dịch thành công mà doanh nghiệp này đạt được tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 3 lần so tháng trước.

Anh M., tiết lộ thêm: “Vào giữa tháng 5, một sự kiện kick off dự án An Phú EcoCity hút hàng trăm chuyên viên bất động sản và nhà phân phối. Lần ra hàng dự án này ghi nhận tỷ lệ thanh khoản rất tốt. Loạt tín hiệu tích cực này cho thấy thị trường bất động sản Cần Thơ thực sự bước vào thời kỳ sôi động”.

Dự án nghìn tỉ đổ bộ dòng tiền đầu tư bất động sản chảy về Cần Thơ (Ảnh minh họa).
Dự án nghìn tỉ đổ bộ dòng tiền đầu tư bất động sản chảy về Cần Thơ (Ảnh minh họa).

Trước đó, tháng 11.2021, dự án Đường vành đai phía tây TP.Cần Thơ nối Quốc lộ 91 với Quốc lộ 61C được UBND thành phố đã phê duyệt có tổng mức đầu tư trên 4.000 tỉ đồng. Tuyến đường huyết mạch này có chiều dài 19,3 km, đi qua địa bàn 5 quận, huyện: Ô Môn, Bình Thủy, Ninh Kiều, Cái Răng, Phong Điền. Dự kiến cuối tháng 6, đầu tháng 7.2022, dự án sẽ tiến hành khởi công.

Ngoài ra, dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang trong giai đoạn thi công khẩn trương. Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau cũng sẽ khởi công cuối năm 2022. Bên cạnh những dự án trọng điểm, một số tuyến giao thông được đầu tư trong trung hạn đang được xúc tiến đẩy mạnh.

Theo báo cáo của UBND TP. Cần Thơ hồi đầu năm, trên địa bàn thành phố hiện có 52 dự án khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới với diện tích gần 1.500 ha. Các dự án khu dân cư tập trung nhiều ở các quận Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều.

Hiện nay, tại Cần Thơ đã có đủ mặt các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Novaland, Kita, Đất Xanh, Nam Long, Văn Phú Invest… Các dự án được đầu tư xây dựng đa dạng các loại hình như nhà phố, căn hộ chung cư, khu thương mại.

Ông Lê Phương Ðông, Trưởng Văn phòng Ðại diện Hội Môi giới BÐS Việt Nam khu vực ÐBSCL, chia sẻ, thị trường bất động sản (BÐS) tại TP Cần Thơ cũng đang dần phục hồi trở lại với những kỳ vọng tích cực từ các nhà đầu tư, các đơn vị môi giới. So với các thành phố trực thuộc Trung ương, giá đất tại TP Cần Thơ luôn thấp nhất và tăng trưởng ổn định, không có sự đột biến do đầu cơ thổi giá, đây là điểm sáng của thị trường BÐS TP Cần Thơ.

Cần Thơ là thành phố trẻ, năng động, là thủ phủ miền Tây với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng; hệ thống giao thông đường bộ, đường không, đường thủy được đầu tư đồng bộ, hiện đại; khí hậu ôn hòa, đây sẽ là đòn bẩy giúp TP Cần Thơ phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội nói chung, thị trường BÐSCL nói riêng trong thời gian tới.

Nói về thị trường bất động sản Cần Thơ năm 2022, ông Dương Quốc Thủy, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ cho rằng, đang có một cơ hội lớn cho các chủ đầu tư có tiềm lực chiếm lĩnh cơ hội khai thác thị trường Cần Thơ, ngoài ra hứa hẹn sự bùng nổ về phân khúc cũng như chất lượng các dự án nhà ở tại Cần Thơ trong 5 năm tới bởi hiện TP. Cần Thơ đang phát triển mạnh nhất khu vực và quỹ đất cũng còn rất lớn, nhu cầu nhà ở rất cao.

Ông Thủy còn cho rằng, ngoài các dự án đại đô thị được quy hoạch theo hướng xanh, phát triển bền vững được ưa chuộng tại miền Tây thì căn hộ chung cư sẽ là sản phẩm mới và được thịnh hành tại Cần Thơ trong 3 đến 5 năm tới. Xuất phát từ nhu cầu của người trẻ, xu hướng sống hiện đại của tầng lớp doanh nhân, trí thức cộng với cơ cấu dân số vàng của các tỉnh miền Tây, chắc chắn sản phẩm này sẽ rất hút khách.

Thanh Xuân

Theo Chất lượng và Cuộc sống