Dự án Bãi Lữ bị Sở Xây dựng “tuýt còi”, Tân Á Đại Thành nói gì?

Trước hàng loạt thông tin liên quan đến việc dự án Meyresort Bãi Lữ do Tân Á Đại Thành là đơn vị phát triển bị Sở Xây dựng Nghệ An cảnh báo khi chưa đủ điều kiện huy động vốn thì phía Tân Á Đại Thành đã phân trần thực tế chưa mở bán.

Dự án Bãi Lữ bị Sở “tuýt còi”

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện loạt thông tin về việc dự án Meyresort Bãi Lữ do CTCP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm của dự án.

Thông tin dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán trên các trang mạng.  
Thông tin dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán trên các trang mạng.  

Ngày 15/6, Sở Xây dựng Nghệ An cũng đã có văn bản 1941/SXD-QLN về việc kinh doanh bất động sản tại Dự án khu du lịch sinh thái Bãi Lữ tại xã Nghi Yến và xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng Nghệ An chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Văn bản số 1941/SXD-QLN của Sở Xây dựng Nghệ An về việc dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán khi chưa đủ điều kiện.  
Văn bản số 1941/SXD-QLN của Sở Xây dựng Nghệ An về việc dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán khi chưa đủ điều kiện.  

Sở Xây dựng cũng cho biết, trường hợp các đối tượng khác rao bán sản phẩm nhà ở của dự án không thông qua chủ đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo Cơ quan Công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh nguy, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường BĐS, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng. Ngoài ra chủ đầu tư phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch BĐS có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ các thông tin này.

Đồng thời yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã Nghi Yên, Nghi tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên đại bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. Cùng với đó, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến kinh doanh BĐS tại dự án nêu trên để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường BĐS.

Dự án khu du lịch sinh thái Bãi Lữ có tên thương mại Meyresort Bãi Lữ do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland) là nhà phát triển. Dự án có quy mô hơn 51ha với các hạng mục chính như tổ hợp khách sạn Mgallery, quần thể biệt thự, khu vực shophouse, trung tâm hội nghị quốc tế, bể bơi, beach club… Khu du lịch sinh thái dự kiến được khai trương vào quý IV/2023.

Tân Á Đại Thành nói gì?

Theo một số thông tin chúng tôi có được, trước những “lùm xùm” về việc chủ đầu tư rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện, phía Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ (Tân Á Đại Thành sở hữu 88% cổ phần) cho biết, tới thời điểm hiện tại Công ty Bãi Lữ chưa có bất kỳ hoạt động rao bán, huy động vốn, kinh doanh liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ.

Đồng thời, Công ty cũng đã liên hệ các đại lý, sàn giao dịch bất động sản có liên quan và được biết các thông tin về dự án hiện được các sàn đăng tải phục vụ mục đích giới thiệu thông tin về dự án đến khách hàng tiềm năng, đánh giá nhu cầu thị trường trước khi triển khai kinh doanh, chưa thực hiện bất cứ giao dịch nào liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ.

Doanh nghiệp cho biết đã gửi công văn Sở Xây dựng Nghệ An tường trình rõ vấn đề này và cho rằng khi văn bản của Sở được ban hành, rất nhiều trang báo điện tử đã đăng tải thông tin trái chiều, làm ảnh hưởng đến việc triển khai dự án. Theo đó, tại văn bản này, họ đề nghị Sở “có giải pháp xử lý phù hợp nhằm giải quyết các thông tin sai lệch, tránh gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh dự án sau này của Công ty Bãi Lữ”.

Cũng liên quan đến dự án trên, vừa qua CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác phân phối chính thức dự án Meyresort Bãi Lữ (Nghệ An). Theo đó, 8 đại lý phân phối được Tân Á Đại Thành lựa chọn gồm: Liên minh 68 Group, Công ty cổ phần Bất động sản VHS, Công ty TNHH bất động sản Vland, Công ty TNHH VHG, Công ty cổ phần BĐS S-Real, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ (thành viên Dat Xanh Services), Công ty bất động sản 4.0 và Công ty Địa ốc Miền Trung.

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển