Hà Nội: Gần 100 nhà đầu tư 'xung phong' cải tạo chung cư cũ

Theo thông tin từ TP. Hà Nội, sắp tới Ban chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ của thành phố sẽ ủy quyền cho các quận, huyện nơi có nhà chung cư cũ triển khai xây dựng hệ số, xây dựng tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư với từng dự án.

Chiều qua (ngày 19/1), tại buổi họp báo của UBND TP Hà Nội, thông tin về tình hình cải tạo chung cư cũ trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Mạc Đình Minh cho biết: Thành phố đã ban hành Đề án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn kèm theo đề án là 6 kế hoạch triển khai.

Trong các kế hoạch đều giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, UBND các quận, huyện để triển khai thực hiện. Sở Xây dựng là cơ quan thường trực triển khai đề án đã tổ chức quán triệt các văn bản của TP.

“Sau khi Sở Xây dựng tổ chức tuyên truyền, hiện nay có gần 100 nhà đầu tư quan tâm đề án, dự án cải tạo chung cư cũ của Hà Nội”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Có gần 100 nhà đầu tư quan tâm đề án cải tạo chung cư cũ của Hà Nội
Có gần 100 nhà đầu tư quan tâm đề án cải tạo chung cư cũ của Hà Nội

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng hệ số K, tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư…

“Thời gian qua 2 nội dung liên quan xây dựng hệ số K và chọn chủ đầu tư được Sở xây dựng hướng dẫn cụ thể. Sắp tới, Ban chỉ đạo sẽ ủy quyền cho các quận, huyện nơi có nhà chung cư cũ triển khai xây dựng hệ số, xây dựng tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư với từng dự án. Lúc đó chúng ta sẽ có cơ hội triển khai dự án theo đúng tiến độ của thành phố”, ông Mạc Đình Minh cho biết.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng thông tin, theo kế hoạch, đợt đầu tiên triển khai 10 khu, trong đó có 4 khu cấp độ D.

Về kiểm định, Sở Xây dựng đã phê duyệt nhiệm vụ kiểm định đối với 1.022 tòa chung cư cũ. Trong đó, Sở trực tiếp kiểm định 126 tòa; các quận, huyện đã nộp hồ sơ kiểm định lên Sở là 47 tòa nhà.

“Sau khi kiểm định và thực hiện quy hoạch sẽ xây dựng hệ số K, tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư theo quy định”, ông Minh thông tin.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống