Hậu Giang: Trao chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ đồng

Ngày 16/7, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022, với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Điều này thể hiện khát vọng mới, cam kết mạnh mẽ và đồng hành của chính quyền trong việc mời gọi cộng đồng doanh nghiệp đến với Hậu Giang.

Tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 12 dự án với tổng số tiền lên tới 19.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh ký kết 8 bản ghi nhớ với các nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 200.000 tỷ đồng, ký hợp tác với 2 đơn vị, tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.  
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.  

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh cho biết: Năm 2022, tỉnh Hậu Giang đặt tên cho là năm doanh nghiệp (DN) với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Hiện tại, tỉnh đã hội tụ đầy đủ các điều kiện về thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đây là thời điểm tốt nhất để Hậu Giang cất cánh và phát triển xa hơn nữa.

“Với cái tên là DN, với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Đổi mới, quyết tâm và khát vọng, chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất tại tỉnh Hậu Giang”, Chủ tịch tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hậu Giang trao giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ đồng.  
Lãnh đạo Hậu Giang trao giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ đồng.  

Tại hội nghị, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 12 dự án với tổng số tiền lên tới 19.000 tỷ đồng. Trong đó có nhiều dự án lớn, như: Dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh (5.649 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị mới khu vực 4, phường V, TP Vị Thanh (2.700 tỷ đồng); Dự án Trung tâm công nghiệp thực phẩm Miền Tây (3.500 tỷ đồng); Dự án Khu nhà ở xã hội tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, TP Ngã Bảy (1.042 tỷ đồng); Dự án Nhà máy chế biến gạo chất lượng cao Vì Dân (1.134 tỷ đồng) và Dự án Khu đô thị mới phường V, TP Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy (2.000 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị mới Ngã Bảy 3 (1.119 tỷ đồng).

Đồng thời, hội nghị cũng ký kết 8 biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Hậu Giang với các nhà đầu tư, với tổng giá trị xấp xỉ gần 205.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Him Lam đầu tư lĩnh vực hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch với tổng vốn dự kiến khoảng 6,2 tỷ USD (tương đương khoảng 142.600 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, công ty Cổ phần Tập đoàn SHINEC đầu tư xây dựng các dự án trong lĩnh vực hạ tầng công nghiệp và đô thị với diện tích 243 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỷ đồng; Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đầu tư xây dựng các dự án trong lĩnh vực hạ tầng công nghiệp với diện tích 425 ha, tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng; Công ty Cổ phần FPT đầu tư các lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục và đô thị với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Alphanam đầu tư xây dựng các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, đô thị, du lịch với tổng vốn dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có Tập đoàn Sao Mai đầu tư xây dựng các dự án trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời, đô thị với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 30.000 tỷ đồng; Ngân hàng Vietcombank ký kết hỗ trợ vay vốn với hạn mức 10.000 tỷ đồng cho các DN đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, có 5 DN nhà nước lớn là các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng đã dành những gói tài trợ đặc biệt với số tiền 28 tỷ đồng để xây dựng 6 trường học và các phần quà cho các gia đình có công cách mạng.

Được biết, tỉnh Hậu Giang đang phấn đấu trong năm 2022 kêu gọi 87 dự án với quy mô đầu tư dự kiến 30.000 ha, với tổng mức đầu tư hơn 48.000 tỷ đồng. Cụ thể, tỉnh kêu gọi 7 dự án vào cụm công nghiệp; 21 dự án nông nghiệp; 31 dự án đô thị; 8 dự án du lịch 9 dự án vào khu công nghiệp.

Khánh Ngọc

Theo Doanh nghiệp Việt Nam