Hội Môi giới BĐS Việt Nam: Khẳng định vai trò thông qua các hoạt động phát triển thị trường bất động sản

Ngày 30/10 vừa qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ năm 2015, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) được thành lập với vai trò là tổ chức xã hội, nghề nghiệp đại diện cho cộng đồng các nhà môi giới bất động sản Việt Nam. Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, VARS đã đạt được nhiều thành tựu, đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức.

Theo thống kê của VARS, giai đoạn 2017-2020, tổng nguồn cung trên thị trường BĐS Việt Nam đạt khoảng 600.000 sản phẩm, với đa dạng các loại hình như: Căn hộ, đất nền, biệt thự, liền kề, nhà phố, shophouse, căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn… với tỉ lệ hấp thụ trung bình đạt 60-70% mỗi đợt mở bán.

Trong đó, VARS được Bộ Xây dựng, UBND các địa phương và Hiệp hội BĐS Việt Nam (Cơ quan chủ quản) chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện cung cấp, hướng dẫn, thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thị trường BĐS, giữ ổn định giá đất.

Hội Môi giới BĐS Việt Nam: Khẳng định vai trò thông qua các hoạt động phát triển thị trường bất động sản - Ảnh 1
Ban chấp hành VARS nhiệm kỳ 2021 - 2025 ra mắt Đại hội.

Qua quá trình phát triển, VARS đã trở thành một tổ chức uy tín của cộng đồng và ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình bằng các hoạt động đóng góp quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản và nghề môi giới bất động sản; trở thành điểm tựa vững chắc, có uy tín, là điểm đến để giao lưu; chia sẻ, phản biện của các doanh nghiệp, các tổ chức đầu tư, dịch vụ bất động sản trong và ngoài nước đến tham gia.

Đặc biệt trong các thời điểm khó khăn của thị trường, Hội đã cùng với Hiệp hội tham mưu tích cực với Bộ Xây dựng, Bộ ngành Trung ương và Chính phủ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà môi giới bất động từng bước vượt qua khó khăn và phát triển.

Qua đó, được nhiều cơ quan quản lý Nhà nước như Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng nhiều địa phương, các cơ quan nghiên cứu khoa học, các trường đào tạo, các cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt là nhiều tổ chức quốc tế tin tưởng lựa chọn. Qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam ngày một minh bạch, bền vững.

Đến nay, VARS đã quy tụ đông đảo các Hội viên là tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS, cộng đồng các nhà môi giới BĐS. Hiện nay, VARS đã thành lập mạng lưới Ban Điều hành Hội tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Hồ Chí Minh. Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và thời gian sắp tới là: Lào Cai, Bình Phước, Bình Định…

Hội Môi giới BĐS Việt Nam: Khẳng định vai trò thông qua các hoạt động phát triển thị trường bất động sản - Ảnh 2
TS. Nguyễn Văn Đính được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ II (2021 – 2026), Ban Chấp hành Hội chủ động xây dựng các phương án hoạt động, quyết tâm đưa Hội trở thành điểm tựa vững chắc, có uy tín, cầu nối giữa Bộ Xây dựng với các nhà đầu tư; trở thành điểm đến để chia sẻ thông tin, phản biện của các doanh nghiệp, các tổ chức đầu tư, dịch vụ BĐS.

Đồng thời đảm bảo tạo ra nhiều và đa dạng quyền lợi, tăng khả năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hội viên; khẳng định vai trò thông qua các hoạt động phát triển thị trường BĐS, nghề môi giới BĐS cả nước; tham vấn chính sách với cơ quan quản lý Nhà nước để tạo môi trường hành nghề môi giới bất động sản thông thoáng, tích cực, hiệu quả.

Mục tiêu sắp tới của Hội là nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp cho nghề môi giới, đảm bảo nâng tầm phù hợp với trình độ và chuẩn mực quốc tế. Hội sẽ xây dựng và ban hành bộ giáo trình chuẩn cho nghề môi giới bất động sản Việt Nam nhằm phổ cập và định hướng môi giới bất động sản Việt Nam hành nghề tuân thủ bộ quy tắc đạo đức văn hóa ứng xử…

Cũng tại Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Trong đó, ông Nguyễn Văn Đính được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Linh Lan

Theo Sở hữu trí tuệ