Loại hình bất động sản nào có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai?

Thị trường bất động sản (BĐS) là kênh đầu tư được đánh giá khá an toàn, tỷ lệ rủi ro thấp và mang lại lợi nhuận cao, được giới đầu tư ưu chuộng. Trong tất cả các loại hình BĐS nên đầu tư vào đâu để có nhiều cơ hội tăng trưởng lợi nhuận trong thời gian sắp tới?

Loại hình bất động sản nào có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai? - Ảnh 1

Nhà phố vùng trung tâm  

Nhà phố sở hữu nhiều ưu điểm và tiện ích, một căn nhà phố tại trung tâm thành phố hiện nay đem lại những giá trị to lớn, có thể sở hữu cả diện tích đất mà và cả căn nhà trong thời gian dài. Nhà phố có nhiều tính năng đa dạng mang lại sự khác biệt so với loại hình khác, chủ sở hữu có thể vừa cho thuê mặt bằng ở tầng trệt vừa có thể kết hợp cho thuê phòng trọ ở các tầng trên. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh, sửa chữa kiến trúc nhà ở theo sở thích. Đầu tư vào loại hình BĐS này tương đối an toàn bởi tính chất pháp lý hoàn chỉnh, có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Nếu có tiềm lực mua nhà phố nằm ở vị trí đắc địa như trung tâm thành phố thì cơ hội sinh lời càng cao bởi giá sẽ tăng liên tục như “diều gặp gió”, rủi ro rớt giá hầu như sẽ không xảy ra. Những trục đường chính ở khu vực trung tâm đặc biệt là những mặt tiền đường lớn, nơi có mật độ dân cư đông đúc, người dân tập trung buôn bán kinh doanh tấp nập. Sở hữu lợi thế về vị trí tiếp giáp mặt tiền đường, do đó, trong khoảng vài năm ngắn ngủi từ 3 – 5 năm tới nhu cầu nhà phố sẽ gia tăng mạnh mẽ theo sự phát triển kinh tế.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, pháp lý rõ ràng, vay vốn dễ dàng là phân khúc đầu tư an toàn, giá trị nhà phố sẽ càng cao trong tương lai. Hơn hết, do tình hình dịch bệnh kéo dài, đời sống xã hội đang được phục hồi, vì thế mức giá nhà phố khá vừa “túi tiền” với đa số người dân. Nhiều sức hút hấp dẫn, lại có mức giá quá “mềm”, nhà phố trở thành điểm sáng trong các loại hình BĐS khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven là những khu đất tiếp giáp các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, là một loại hình đầu tư không cần quá nhiều vốn, nhưng lại vô cùng tiềm năng. Khả năng rớt giá khá thấp, sinh lời cao, thanh khoản tốt, nhất là đối với những khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Do đó, loại hình đất nền luôn tạo ra sức nóng đặc biệt thu hút giới đầu tư. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư có thể tận dụng khu đất để xây dựng dự án công nghiệp, nhà trọ… Đối với những khu đất có vị trí cảnh quan đẹp, không khí trong lành, yên tĩnh sẽ phù hợp với việc nghỉ dưỡng và được sử dụng làm du lịch sinh thái phục vụ sức khỏe đời sống tinh thần. Có thể thấy đất nền vùng ven rất thích hợp với việc đầu tư cho thuê lâu dài.

Đất nền vùng ven là một loại hình đầu tư không cần quá nhiều vốn, nhưng lại vô cùng tiềm năng
Đất nền vùng ven là một loại hình đầu tư không cần quá nhiều vốn, nhưng lại vô cùng tiềm năng

Loại hình bất động sản phù hợp với từng địa phương

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm và giá nhà đất liên tục tăng mạnh từ đầu năm đến nay thì các dự án đất nền ở khu vực quận huyện ngoại thành TP.HCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi… được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Tất cả các khu vực cũng như những loại hình BĐS ở TP.HCM đều được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Còn đối với Thủ Đô Hà Nội việc tập trung phát triển khu nghỉ dưỡng vùng ngoại ô thành phố, hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu sở hữu second home (loại hình nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng) được đánh giá sẽ đem lại giá trị tinh thần cao đồng thời cũng là kênh sinh lời hiệu quả vì có thể dễ dàng chuyển nhượng hay cho thuê lại.

Đối với các tỉnh thành khác, đặc biệt những tỉnh thành có thế mạnh về du lịch biển như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hồ Tràm... BĐS nghỉ dưỡng sẽ nhanh chống phục hồi sau đại dịch. Ngoài ra, mô hình farmstay đang rất được ưa chuộng tại các vùng quê, vùng ngoại ô hay vùng đồi núi, tách biệt với thành phố, khí hậu mát mẻ, không gian yên tĩnh, thoáng mát. Đây là mô hình kết hợp giữa nông trại và nghỉ dưỡng, du khách có thể tận hưởng, trải nghiệm không gian miền quê, miền núi một cách chân thật nhất. Mô hình này được đánh giá khá cao và dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Tuy nhiên, bất kỳ hình thức đầu tư nào dù an toàn đến đâu cũng phải nắm rõ được những diễn biến của thị trường, tránh đầu tư theo số đông. Việc hiểu rõ được khả năng tài chính của bản thân, kiểm soát dòng tiền một cách hợp lý tránh sẽ vướng phải nợ nần, thua lỗ. Bên cạnh đó, việc mở rộng mối quan hệ với các nhà đầu tư uy tín và dày dặn kinh nghiệm, tạo dựng mối quan hệ với các môi giới BĐS có thâm niên…. để hiểu rõ và nhìn thấy được thị trường BĐS khi xảy ra biến động.

Nguyên Ngọc

Theo Chất lượng và Cuộc sống