Ngân hàng hạ giá đất vàng hơn 3.000m2 bán đáo Bình Quới - Thanh Đa

Theo thông báo từ ngân hàng Agribank, giá khởi điểm lần này giảm còn155 tỷ đồng, giảm khoảng 12 tỷ đồng so với lần rao bán hồi tháng 3/2022 và giảm hơn 43 tỷ đồng so với hồi tháng 4/2021.

 

Ngân hàng hạ giá đất vàng hơn 3.000m2 bán đáo Bình Quới - Thanh Đa - Ảnh 1

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là một bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo đó, tài sản mà Agribank bán đấu giá là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thửa đất có diện tích 3.071m2, mục đích sử dụng là đất tại đô thị, có thời gian sử dụng lâu dài, nhà ở có một tầng, diện tích xây dựng là 96m2. Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất là ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank chi nhánh An Phú theo các hợp đồng tín dụng hai bên đã ký trong giai đoạn 2018 - 2019.

Giá khởi điểm được phía Agribank đưa ra là gần 155 tỷ đồng, giảm khoảng 12 tỷ đồng so với lần rao bán hồi tháng 3/2022 và giảm hơn 43 tỷ đồng so với hồi tháng 4/2021.

Về lý do giảm giá khởi điểm, Agribank cho biết, tại thời điểm đấu giá, căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả.

Hiện nay phần diện tích phía sau, trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên bảo đảm đã được nhận số tiền bồi thường, vì vậy người mua được tài sản đấu giá sẽ không được nhận số tiền này. 

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống