Nghệ An: Nhà đầu tư bỏ cọc 73 lô đất trị giá hơn 15 tỷ đồng ở Diễn Châu

Sau khi trúng đấu giá 73 lô đất ở Diễn Vạn, Diễn Phúc, Diễn Mỹ, Diễn Đồng, Diễn Bích... với tổng số 15,7 tỷ đồng tiền cọc, nhiều nhà đầu tư không nộp tiền hoặc nạp không đủ số tiền theo quy định...

Ngày 28/5, ông Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, UBND huyện vừa có quyết định hủy bỏ kết quả trúng đấu giá 73 lô đất. Hơn 15 tỷ đồng tiền đặt cọc của khách hàng sẽ được thu nộp vào ngân sách Nhà nước.

Nghệ An: Nhà đầu tư bỏ cọc 73 lô đất trị giá hơn 15 tỷ đồng ở Diễn Châu - Ảnh 1

Cụ thể, các lô đất thuộc vùng quy hoạch dân cư thuộc các xã Diễn Vạn, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích và xã Diễn Mỹ, được bán theo hình thức đấu giá, có tổng diện tích 13.418 m2.

Người mua đã đóng số tiền đặt cọc từ 110-385 triệu đồng/thửa tùy theo diện tích và vị trí, tổng số tiền đặt cọc là hơn 15,7 tỷ đồng. Ngày 28/1, UBND huyện Diễn Châu đã công nhận kết quả đấu giá các lô đất kể trên. Vào thời điểm này, việc đấu giá đất ở các địa phương đang “sốt” khi lượng người tham gia đông, đất đấu giá tăng cao so với giá đất bình thường.

Tuy nhiên, đến thời hạn nộp tiền mua đất theo quy định, các nhà đầu tư đã không nộp hoặc nộp không đủ số tiền trúng đấu giá. UBND huyện Diễn Châu đã quyết định hủy bỏ kết quả trúng đấu giá đất đối với 73 lô đất kể trên, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền đặt cọc của khách hàng tham gia đấu giá.

UBND huyện Diễn Châu đã giao cho Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp cùng Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ An II để xử lý số tiền trên theo quy định pháp luật.

Thủy Tiên

Theo Doanh nghiệp Việt Nam