Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền Bình Dương để đón đầu quy hoạch

Thị trường bất động sản Bình Dương đang ghi nhận một làn sóng đầu tư từ căn hộ sang loại hình đất nền, đặc biệt tại khu vực Phú Giáo, Tân Uyên khiến thị trường khu vực này trở nên sôi động.

Phú Giáo

Đất nền Phú Giáo ăn theo quy hoạch

Nếu như nhiều năm về trước, thị trường bất động sản sôi sục vì quy hoạch KCN Dĩ An, Thuận An thì hiện nay, nhà đầu tư lại tìm kiếm đến những thị trường mới mẻ hơn, có dự tính quy hoạch các KCN, phát triển hạ tầng khác tại Bình Dương. Trước đây, đất nền Phú Giáo ít được nhắc đến thì hiện nay, xu hướng của các nhà đầu tư lại đổ về đây.

Một trong những bệ đỡ giúp khu vực Phú Giáo tăng trưởng mạnh về thị trường Bất động sản phải kể đến nhiều dự án lớn về hạ tầng như: Toàn huyện có 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 1.000km, được trải nhựa hoặc bê tông hóa. Tuyến ĐT 741(Quốc lộ 14) đi qua địa bàn Phú Giáo đã được đầu tư mở rộng, kết nối với trung tâm thành phố mới Bình Dương với các đô thị khác trong tỉnh; kết nối với Bình Phước và Tây Nguyên. Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có 29,38km chiều dài đi qua địa phận huyện Phú Giáo. Bên cạnh đó, nhiều thông tin về các dự án xây dựng khu công nghiệp trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Thủ Dầu Một càng làm thị trường đất nền khu vực này trở nên sôi động hơn.

Anh Sơn – nhà đầu tư đất nền nhận định, khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương đang nắm giữ nhiều lợi thế khi được quy hoạch thành “thủ phủ” công nghiệp mới bởi Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An đã cạn kiệt quỹ đất, các KCN hầu hết đã lấp đầy từ lâu. Ngay cả hệ thống hạ tầng tại đây cũng khó phát triển thêm để tạo giá trị cộng hưởng cho thị trường BĐS.

Ngược lại, khu vực phía Bắc Bình Dương, như: Tân Uyên, Phú Giáo đang nhận được rất nhiều dự án phát triển KCN và giao thông. Một loạt tuyến đường đang được đầu tư mới hoặc nâng cấp mở rộng như ĐT 741, Vành đai 4, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo, cao tốc Bình Dương – Đồng Phú, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo – Chơn Thành… Không chỉ giải quyết bài toán giao thông, góp phần thu hút dân cư, thu hút vốn đầu tư, hệ thống hạ tầng này được đánh giá sẽ kích thích thị trường BĐS tăng tốc rất nhanh.

Chính vì vậy, nhóm của anh tìm kiếm thị trường mới, giá đất còn rẻ nhưng nhìn được tiềm năng trong thời gian sắp tới. Anh cho biết, Bên cạnh hệ thống hạ tầng còn có sự phát triển các khu công nghiệp tại phía Bắc Bình Dương, nơi đây sẽ tập trung nhiều công nhân, nhu cầu về sở hữu nhà, đất nhiều là bệ đỡ tốt nhất của thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Hữu Tạo, lãnh đạo Hệ thống 5F, đơn vị phát triển nhiều dự án đất nền tại Bình Dương, Bình Phước, xác nhận gần đây lượt khách hàng tìm đến công ty mua đất tăng gấp đôi so với cuối năm 2021. Nhất là khu vực Phú Giáo và vùng lân cận đang được các nhà đầu tư quan tâm. Về mặt bằng chung, giá đất tại Phú Giáo có xu hướng tăng nhưng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Sắp tới, khi thị trấn Phước Vĩnh, thủ phủ Phú Giáo, lên đô thị loại IV thì nhiều khả năng mặt bằng giá sẽ tiệm cận với Tân Uyên, Bến Cát.

Cũng xác nhận lượng khách đầu tư vào khu vực Phú Giáo tăng mạnh, giám đốc một sàn giao dịch trụ sở tại Thủ Dầu Một nói thêm rằng thị trường đất nền Phú Giáo hiện nay khá giống với Dĩ An, Thuận An mấy năm trước. Khởi đầu từ việc thu hút đầu tư vào KCN, các đô thị này phát triển rất nhanh, cư dân đến sinh sống đông đúc, thương mại – dịch vụ sầm uất kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS. Nhờ đó, giá đất Thuận An, Dĩ An đã tăng gấp đôi.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống