Ông lớn phát triển bất động sản đô thị hàng đầu Malaysia dự định bán nhà với giá 70 triệu đồng/m2

Theo thông tin, khu đất được công ty Malaysia nằm cách trung tâm thương mại Quận 1 khoảng 12 km và có lợi thế kết nối với đường Võ Văn Kiệt.

 

Nguồn ảnh: Vnbusiness
Nguồn ảnh: Vnbusiness

Ngày 7/9, Hội đồng quản trị của CTCP SkyWorld (Malaysia) thông báo Công ty TNHH SkyWorld Development (Việt Nam) tức SkyWorld Việt Nam, một công ty con thuộc sở hữu của SkyWorld Development Berhad đã mua 100% cổ phần, tức 1,7 triệu cổ phiếu của CTCP Sản xuất Thương mại và Kinh doanh Bất động sản Thuận Thành với giá 350 tỷ đồng. 

Theo đó, đây là thương vụ thâu tóm đầu tiên của SkyWorld – nhà phát triển bất động sản đô thị với các dự án có vị trí chiến lược tại Kuala Lumpur.

Cũng theo thông báo của SkyWorld, Công ty Thuận Thành đang là pháp nhân sử dụng duy nhất và hợp pháp của lô đất tại Phường 16, Quận 8, TP.HCM. Lô đất này có diện tích 2.060m2, đang thế chấp tại LienvietPostBank – TP.HCM.

Đồng thời, công ty cũng đang trong quá trình đấu thầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hai lô đất khác nằm liền kề thuộc quyền sử dụng của các cá nhân khác. Sau khi hoàn thành việc mua lại, SkyWorld Việt Nam sẽ có quyền sử dụng đất hợp pháp với toàn bộ các mảnh đất này thông qua Thuận Thành.

Cụ thể, các mảnh đất này bao gồm 2 lô có diện tích lần lượt là 1.026m2 và 64m2 của ông Nguyen Vinh Tam và ba Lê Thi Hoàng Dung; 3 lô đất của ông Nguyễn Sơn Hải Long với diện tích lần lượt là 850m2, 447m2 và 183m2, đang thế chấp tại Vietinbank chi nhánh Thủ Thiêm.

Tổng diện tích các lô đất được thống kê trong văn bản của SkyWorld là 4.630m2. Thuận Thành cho biết sẽ triển khai dự án chung cư 24 tầng trên diện tích 5.206m2 tại đây.

Bên cạnh đó, một trong các điều kiện của SkyWorld là công ty muốn dự án hoàn tất việc giải phóng mặt bằng trên đường dẫn vào dự án cũng như việc phá dỡ bức tường (bao gồm cả hàng rào được xây trên đó) được xây dựng giữa Dự án và chung cư Carina.

SkyWorld cho biết việc mua lại dự án phù hợp với kế hoạch mở rộng hoạt động của SkyWorld Development, đưa mô hình kinh doanh phát triển bất động sản đô thị của mình vào TP.HCM.

Được biết, khu đất này nằm cách trung tâm thương mại Quận 1 khoảng 12 km và có lợi thế kết nối với đường Võ Văn Kiệt, một tuyến đường huyết mạch nối liền phía tây thành phố đến trung tâm. SkyWorld dự kiến giá bán căn hộ trong dự án sẽ dao động từ 50 triệu đến 70 triệu đồng/m2. Tổng giá trị phát triển ước tính của dự án này là khoảng 1.600 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 5, tập đoàn Keppel Corporation của Singapore đã khởi xướng việc mua lại 49% cổ phần trong hai dự án khu dân cư liền kề tại TP.HCM từ nhà phát triển bất động sản Việt Nam Khang Điền với giá 3,18 nghìn tỷ đồng (135,42 triệu USD).

Vào tháng 7, một nhà phát triển bất động sản khác của Malaysia là Gamuda Land thông qua Gamuda Berhad cho biết sẽ chi 7.200 tỷ tỷ đồng (315,8 triệu USD) để mua 100% vốn của Tập đoàn Bất động sản Tâm Lực của Việt Nam. Với giao dịch này, Gamuda sẽ mua lại một dự án rộng 3,6ha.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống