Sơn Hà đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm thứ 11 liên tiếp

Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (HoSE: SHI) đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 (AGM 2024) với nhiều nội dung đáng chú ý.

Báo cáo tại đại hội, lãnh đạo SHI cho hay, năm 2023, vượt qua các khó khăn của thị trường, tập đoàn đã ghi nhận doanh thu thuần 9.605 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, SHI có doanh thu tăng trưởng và là năm thứ 4 liên tiếp, doanh thu tăng trưởng ở mức 2 con số.

Dấu ấn đáng kể trong bức tranh kinh doanh năm 2023 của SHI là ngành hàng gia dụng tăng trưởng doanh thu rất mạnh mẽ, tăng 61%, đạt gần 7.000 tỷ đồng. Trong khi đó, mảng sản xuất công nghiệp cũng chứng kiến sự gia tăng về sản lượng xuất khẩu ống công nghiệp và cuộn inox. Còn mảng bất động sản có điểm đáng chú ý là dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương đã được khởi công và đạt được tiến độ tốt.

Về tài chính, điểm sáng của Sơn Hà trong năm 2023 là dòng tiền kinh doanh dương 236 tỷ đồng, nhờ quản trị tốt các khoản phải thu và hàng tồn kho. Cơ cấu tài sản cũng tương đối lành mạnh với tỷ trọng các khoản phải thu và hàng tồn kho ở mức hợp lý.

Sơn Hà đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm thứ 11 liên tiếp - Ảnh 1

Năm 2024, Sơn Hà đặt mục tiêu doanh thu 9.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 62 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và tăng 5% so với mức thực hiện năm 2023. Như vậy, nếu thực hiện được thành công kế hoạch năm, Sơn Hà sẽ có năm thứ 11 liên tiếp doanh thu tăng trưởng.

Chia sẻ tại đại hội, lãnh đạo Sơn Hà cho biết ưu tiên của công ty trong năm 2024 là tiếp tục giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tập trung cho hoạt động sản xuất (ngành hàng gia dụng và công nghiệp) để củng cố cho nền tảng của công ty, tạo thế đứng vững chắc trước các rủi ro có thể xảy ra của thị trường. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục quản lý chặt chẽ về chi phí để tối ưu hóa hiệu quả.

Với hoạt động đầu tư, Sơn Hà chủ trương kiên nhẫn, thận trọng, không dàn hàng ngang mà tập trung vào mũi nhọn.

Thông tin đáng chú ý là dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương (Vĩnh Phúc) có diễn biến tích cực. Dự án hiện đã giải phóng mặt bằng được 120ha, tỉnh đã bàn giao 81ha đất, đã được cấp phép xây dựng. Sơn Hà được phép xem xét triển khai cho thuê trong phạm vi 81ha và hiện đã ký một số hợp đồng cho thuê.

Vĩnh Chi

Theo VietnamFinance