Tập đoàn Ceo Group sẽ 'bắt tay' với doanh nghiệp Nhật làm trung tâm đào tạo điều dưỡng

Đây là một trong những điểm đáng chú ý tại Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 của Tập đoàn Ceo Group.

Ngày 3/5, CTCP Tập đoàn C.E.O (mã chứng khoán: CEO) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2024.

Tại Đại hội cổ đông thường niên, ông Đoàn Văn Minh, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO cho biết, năm 2023 tiếp tục là một năm khó khăn với nhiều yếu tố biến động và khó đoán định của nền kinh tế. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản, du lịch nói riêng cũng đã chịu tác động tiêu cực do niềm tin thị trường xuống thấp, thanh khoản sản phẩm kém, vướng mắc thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, du lịch chưa phục hồi, khách quốc tế tới Việt Nam còn ít, chi phí đầu vào tăng cao…

Nhìn lại năm 2023, tổng doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp là 1.439 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 121,2 tỷ đồng, đạt lần lượt 48% và 38,5% so với kế hoạch đã đề ra. Theo lãnh đạo CEO Group, nguyên nhân khiến doanh thu năm 2023 giảm là do thu từ kinh doanh bất động sản giảm.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City
Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Đáng chú ý, trong cơ cấu doanh thu từ mảng bất động sản, dự án tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn năm nay.

Cụ thể, phân kỳ đầu tiên thuộc Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City được xây dựng trên diện tích gần 100ha nhìn ra vịnh Bái Tử Long, với quy mô 222 căn nhà phố thương mại, 182 căn biệt thự và khách sạn 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn và 340 căn nhà phố biển Sonasea Silk Path.

Mặc dù triển khai xây dựng giữa lúc lĩnh vực bất động sản du lịch gần như "đóng băng" hậu đại dịch Covid-19 nhưng CEO Group đã hoàn thành xây dựng khách sạn Wyndham Garden với 200 phòng và được khai trương vào ngày 20/4/2024 vừa qua.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024 của CEO Group cũng cho thấy, công ty đang có khoảng 1.100 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn, trong số đó phần lớn là tiền khách hàng đóng theo tiến độ mua bất động sản tại Sonasea Vân Đồn Harbor City. Khoản tiền này sẽ được hạch toán thành doanh thu khi doanh nghiệp bàn giao nhà cho người mua.

Theo Tổng Giám đốc CEO Group, thời điểm đầu năm 2024, thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, nền kinh tế năm 2024 ghi nhận nhiều động lực tăng trưởng như sự dịch chuyển chuỗi cung ứng và dòng vốn đầu tư toàn cầu, đầu tư công được đẩy mạnh, lạm phát và lãi suất đang giảm… Cùng với đó, thể chế tiếp tục được hoàn thiện và đi vào cuộc sống.

"Ba Luật quan trọng có liên quan tới thị trường bất động sản như Luật Đất đai sửa đổi 2024, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi 2023 đã được ban hành. Chính phủ đang quyết liệt việc ban hành các nghị định hướng dẫn để các Luật sớm đi vào cuộc sống, khôi phục niềm tin của thị trường, an toàn để triển khai, tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý cho các dự án, sớm bổ sung nguồn cung mới và tạo ra sức bật giúp thị trường bất động sản hồi phục và phát triển theo hướng an toàn, lành mạnh và bền vững", ông Đoàn Văn Minh nhấn mạnh.

Do đó, dựa trên các yếu tố tích cực và các yếu tố tiêu cực có thể tác động tới thị trường, Tập đoàn CEO ưu tiên cho mục tiêu phát triển bền vững trong dài hạn. Tập đoàn đặt mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm nay đạt 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng, dự kiến tỷ lệ cổ tức 5-10%. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua.

Theo kế hoạch, năm 2024, Tập đoàn tập trung phát triển các dự án trọng điểm là Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEOHOMES Hana Garden (Hà Nội) và CEOHOMES Sonasea Residences (Kiên Giang).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang xúc tiến hàng chục dự án khu đô thị có công năng phục vụ hỗn hợp và khu công nghiệp tại các thành phố lớn, các tỉnh nhiều tiềm năng trên địa bàn cả nước để gia tăng tư liệu sản xuất cho nhiều năm tiếp theo.

Song song với việc vận hành khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don, Tập đoàn CEO dự kiến sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai và giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới tại Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City trong thời gian tới.

Năm 2024, doanh nghiệp cũng có kế hoạch hợp tác với đối tác Nhật Bản về việc thành lập trung tâm đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam nhằm đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường Nhật Bản cũng như chuỗi điều dưỡng của chính Tập đoàn trong tương lai.

Cũng tại địa hội, đánh giá và dự báo về tình hình thị trường bất động sản trong năm 2024, LS.TS. Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO ví thị trường bất động sản như vòng đời sự sống của một "cây xanh" khi trải qua các quá trình "nảy mầm - phát triển - nở hoa - kết trái", sau giai đoạn khó khăn để "vun trồng". Ở thời điểm hiện tại là lúc thị trường "hút chất dinh dưỡng để phát triển tốt, chờ thời cơ" và đến năm 2026, thị trường bất động sản sẽ "ra hoa và có quả ngọt".

Bên cạnh đó, Tập đoàn CEO đang xúc tiến để phát triển các dự án khu công nghiệp ở một số địa phương có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng kết nối trong nước và quốc tế cũng như có thị trường xuất khẩu thuận lợi.

"Để chuẩn bị tư liệu sản xuất cho Tập đoàn trong 1-2 thập kỷ tới, CEO đang phát triển hơn 10 dự án lớn ở 2 loại hình trên tại các thành phố lớn cũng như các địa bàn nhiều tiềm năng. Đến thời điểm này, công ty đang có hàng nghìn ha đất để sản xuất, phát triển dự án. Và với các dự án đã có, tôi tự tin CEO Group sẽ có tư liệu sản xuất dồi dào", LS.TS. Đoàn Văn Bình thông tin thêm.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống