Tổng giám đốc Novagroup muốn bán hơn 2 triệu cổ phiếu NVL

Bà Hoàng Thu Châu, Tổng giám đốc Novagroup, đồng thời là thành viên HĐQT Novaland, đăng ký bán thỏa thuận 2,28 triệu cổ phiếu NVL.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ là bà Hoàng Thu Châu, Thành viên HĐQT Novaland.

Cụ thể, bà Châu đã đăng ký bán ra hơn 2,28 triệu cổ phiếu NVL theo hình thức thỏa thuận. Trong thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), bà Châu cho biết mục đích bán cổ phiếu lần này là lý do cá nhân.

Theo đăng ký, giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 1/2 đến ngày 2/3. Tính theo mệnh giá, giao dịch bán cổ phiếu của bà Châu có giá trị khoảng 22,8 tỷ đồng. Còn nếu tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của cổ phiếu NVL là 14.050 đồng/đơn vị, giao dịch này có thể mang về cho bà Châu khoảng 32 tỷ đồng.

Nếu thành công, bà Châu sẽ giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ hơn 6,34 triệu đơn vị (0,325%) xuống gần 4,06 triệu đơn vị (chiếm 0,208% vốn điều lệ của Novaland).

Bà Châu hiện giữ chức Tổng giám đốc Novagroup - cổ đông lớn nhất của Novaland với tỷ lệ sở hữu 29,4%. Ở Novaland, bà Châu giữ nhiều chức vụ quan trọng từ 2003 như kế toán trưởng, phó tổng giám đốc trước khi được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT từ năm 2016. Nhiệm vụ chính của bà là hoạch định chiến lược, điều hành các hoạt động và triển khai chiến lược của đại hội đồng cổ đông.

Cuối tháng 12/2022, NovaGroup đã bán xong gần 98 triệu cổ phiếu NVL trong tổng số 150 triệu cổ phiếu đã đăng ký bán trước đó. Qua đó, giảm tỷ lệ sở hữu tại Novaland từ 34,4% xuống còn 29,3% (tương đương gần 573 triệu cổ phiếu).

Giao dịch được thực hiện từ ngày 30/11-29/12, theo phương thức thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức tài có năng lực tài chính. Lý do không hoàn tất giao dịch được đưa ra là do doanh nghiệp cơ cấu lại kế hoạch đàm phán và điều chỉnh phù hợp theo diễn biến thị trường.

Tuệ Lâm

Theo VietnamFinance