Viva Land hạ giá kịch sàn 30% bán khách sạn “đất vàng” Singapore

Viva Land được cho là sắp đạt thỏa thuận chuyển nhượng Hotel Telegraph - tổ hợp khách sạn có vị trí đắc địa tại Singapore.

Viva Land hạ giá kịch sàn 30% bán khách sạn “đất vàng” Singapore - Ảnh 1

Theo tờ Mingtiandi, một pháp nhân liên quan đến Sunray Woodcraft Construction (Sunray) đang thẩm định để mua lại Hotel Telegraph (tổ hợp khách sạn được biết đến với tên gọi SO/Singapore) từ Viva Land với giá từ 170-180 triệu SGD (125-133 triệu USD).

Khách sạn có vị trí đắc địa tại ngã tư đường Robinson và Boon Tat được Viva Land thâu tóm vào tháng 5/2022, với giá 240 triệu SGD (khoảng 173 triệu USD). Thương vụ từng được xem là 'benchmark' mới cho thị trường khách sạn tại Singapore. Sau khi về tay Viva Land, SO/Singapore  được đổi tên thành Hotel Telegraph.

Theo Mingtiandi, Viva Land có thể sẽ lỗ khoảng 70 triệu SGD (tương ứng mức lỗ 30%) nếu thương vụ được hoàn tất. Trước đó, Viva Land được cho là đã rao bán khách sạn này với mức giá 200 triệu SGD.

Về Viva Land, doanh nghiệp tiền thân là CTCP Circus Power, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Theo website giới thiệu doanh nghiệp, Viva Land chỉ mới được thành lập năm 2019, có trụ sở đặt tại Hà Nội, TP HCM và Singapore. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Viva Land là Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành ông Eddie Lim.

Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu và vận hành một loạt dự án nằm trên "đất vàng" tại Hà Nội và TP HCM gồm dự án Saigon One Tower tại quận 1, TP HCM; dự án One Central Saigon tại trung tâm quận 1, TP HCM; dự án Capital Place tại Liễu Giai, Hà Nội; dự án Đảo Tuần Châu, TP Hạ Long hay Landmark Hải Phòng tại Hải Phòng…

Viva Land hạ giá kịch sàn 30% bán khách sạn “đất vàng” Singapore - Ảnh 2

Ngoài ra, Viva Land được cho là có liên quan tới ông Chu Lập Cơ - doanh nhân người Hồng Kông, chồng của bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát - nữ doanh nhân đã bị bắt sau khi có nhiều sai phạm trong việc phát hành trái phiếu.

Sau khi bị bắt tài sản của bà Trương Mỹ Lan và chồng đang được rao bán ở khắp châu Á.

Trong tháng 2/2023, ông Chu đã bán một khu đất ở Vịnh Quarry của Hồng Kông với giá 435 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 55.46 triệu USD khi đó), thấp hơn 36% so với số tiền ông đã trả để mua nó vào năm 2018.

Vào tháng 6/2023, ông cũng được cho là đã bán một khách sạn trên đường King's Road ở khu Thiên Hậu của Hồng Kông với giá 470 triệu đô la Hồng Kông, thấp hơn 40% so với giá mua năm 2017. Đồng thời, ông bán một biệt thự sang trọng trong dự án Severn 8 của Sun Hung Kai tại khu Peak với 300 triệu đô la Hồng Kông.

Phương Uyên

Theo Chất lượng và Cuộc sống