Ba tuyến đường mở không gian phát triển phía tây Đà Nẵng

Tuyến đường DT.601, tuyến DH2 và tuyến đường vành đai phía Tây 2 đưa vào sử dụng góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây TP. Đà Nẵng.

Ngày 30/1, TP. Đà Nẵng tổ chức khánh thành tuyến đường DT.601, tuyến DH2 và tuyến đường Vành đai phía Tây 2 (đoạn từ đường số 8 Khu công nghiệp Hòa Khánh đến đường tránh Hải Vân– Túy Loan).

Trong đó, tuyến đường ĐT.601 là dự án giao thông huyết mạch nối 3 xã Hòa Sơn, Hòa Liên và Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).

Dự án có chiều dài khoảng 35,681km, với điểm đầu giao với đường DT602, điểm cuối giáp với tỉnh Thừa Thiên - Huế, tốc độ thiết kế tối đa 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 725 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của thành phố.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cắt băng khánh thành 3 tuyến đường.
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cắt băng khánh thành 3 tuyến đường.

Tuyến đường vành đai phía Tây 2 có tổng chiều dài hơn 14km, với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Công trình được khởi công tháng 12/2019, đến nay đã thông xe đoạn tuyến từ đường số 8 - Khu công nghiệp Hòa Khánh đến đường tránh Hải Vân - Túy Loan với chiều dài 4,6 km.

Việc thi công hoàn thành đoạn tuyến trên giúp kết nối Cảng Liên Chiểu đang được triển khai xây dựng với các khu công nghiệp Liên Chiểu, Hòa Khánh, nâng cao chất lượng sống và điều kiện đi lại của người dân.

Tuyến đường vành đai phía Tây 2.
Tuyến đường vành đai phía Tây 2.

Đối với đoạn tuyến còn lại sẽ được đầu tư ở các giai đoạn tiếp theo phù hợp với các Đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chuyên ngành của TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo hướng kéo dài tuyến đường Vành đai phía Tây 2 kết nối với tuyến đường Hòa Phước - Hòa Khương thông qua tuyến đường ĐT605.

Tuyến đường còn lại là ĐH 2, có chiều dài gần 9km, điểm đầu giao với Quốc lộ 14G, điểm cuối giao với đường ĐT602. Đây cũng là một trong những tuyến giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang, giúp kết nối các khu vực dân cư phía Bắc với Trung tâm Hành chính huyện và khu vực dân cư phía Nam, Tây Nam của huyện Hòa Vang.

Tuyến dường DT.601
Tuyến dường DT.601

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay cả 3 tuyến đường trên đều là những công trình động lực trọng điểm của thành phố, góp phần hết sức quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây thành phố.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance