Bất động sản 24h: Rao bán cắt lỗ bất động sản, hỏi mua mới ngã ngửa “chiêu trò“

Rao bán cắt lỗ bất động sản, hỏi mua mới ngã ngửa chiêu trò; Cần thiết cải thiện áp lực vốn cho doanh nghiệp bất động sản... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất trong 24h qua.

Rao bán cắt lỗ bất động sản, hỏi mua mới ngã ngửa "chiêu trò"

Để thu hút sự chú ý của người mua, không ít môi giới dùng chiêu bài quảng cáo, rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư.

Chỉ cần gõ từ khoá “bán cắt lỗ sâu”, “bán giá thấp nhất thị trường"... do dịch Covid-19, lập tức có hàng nghin đường link rao bán chung cư xuất hiện. Nhiều căn hộ chung cư được người rao cắt lỗ hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, trong số đó, không thiếu tình trạng môi giới “treo đầu dê bán thịt chó”.

Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội tăng giá.   
Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội tăng giá.   
Trên một trang rao vặt bất động sản, sau khi đọc giới thiệu bán cắt lỗ chung cư quận Thanh Xuân hơn 500 triệu đồng, ông Đỗ Quang Thắng (một khách hàng ở Hà Nội) đã ấn vào đường link để xem. Đang có nhu cầu mua nhà ở khu vực này, ông khá bất ngờ khi chủ nhà rao bán mức giá thấp như vậy, trong khi giá trung bình dự án trên 40 triệu đồng/m2.

Ông Thắng gọi tới số điện thoại của người bán mới ngã ngửa khi nhận được thông báo căn hộ đó không còn. Nếu người mua có nhu cầu, bên bán sẽ giới thiệu danh sách các căn hộ khác trong cùng dự án. Chỉ ít ngày sau, ông Thắng liên tục nhận được điện thoại về tư vấn, mời mua căn hộ.

Thanh Hoá: Đấu giá 212 lô đất tại Sầm Sơn và bổ sung 279 dự án vào danh mục đấu giá đất năm 2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng 212 lô đất tại TP. Sầm Sơn và ban hành quyết định về việc bổ sung 279 dự án vào danh mục đấu giá đất năm 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định về việc đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư phía Tây đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn. Khu dân cư này đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, tổng vốn đầu tư dự kiến là 595 tỷ đồng.

Tổng diện tích khu đất đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án khoảng 7,68ha. Trong đó, diện tích đất ở là 4,14ha, gồm 43 lô đất ở biệt thự và 169 lô đất ở liền kề; đất xây dựng công trình thương mại dịch vụ khoảng 1.295m2; đất xây dựng các hạng mục công trình xã hội, nhà đầu tư phải bàn giao lại cho địa phương quản lý khoảng 34.113m2.

Cần thiết cải thiện áp lực vốn cho doanh nghiệp bất động sản

Năm 2021, các doanh nghiệp BĐS đang chịu nhiều áp lực về huy động nguồn vốn. Theo đó, vốn tín dụng và vốn huy động trên thị trường tài chính bị siết chặt quản lý, còn vốn tự có đang teo hẹp dần do cạn nguồn thu...

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có Công văn số 3029/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó cảnh báo một số TCTD có dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro gắn với xu hướng tăng nợ xấu nội bảng và tỷ lệ nợ tín dụng cấp cho kinh doanh bất động sản, hoặc mua trái phiếu do doanh nghiệp bất động sản phát hành.

Bất động sản 24h: Rao bán cắt lỗ bất động sản, hỏi mua mới ngã ngửa “chiêu trò“ - Ảnh 1

Để đảm bảo an toàn hoạt động và hạn chế rủi ro, NHNN yêu cầu các TCTD kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng theo đúng chỉ tiêu được giao thực hiện trong năm 2021.

Đặc biệt, NHNN đề nghị các TCTD kiểm soát chặt chẽ mức độ tập trung tín dụng vào một số khách hàng/nhóm khách hàng lớn, các dự án bất động sản có quy mô lớn; Cấp tín dụng để đầu tư, kinh doanh bất động sản; Tăng cường công tác thẩm định; Thường xuyên cập nhật quy định mới của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực bất động sản, tăng cường phân tích dự báo cung cầu thị trường, thực hiện các biện pháp phòng ngừa rủi ro hiệu quả đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng. Thận trọng trong xem xét quyết định cấp tín dụng đối với các khoản tín dụng bất động sản tại các địa bàn đang xảy ra tình trạng sốt đất; Thận trọng trong việc thực hiện cấp tín dụng đối với các dự án tiềm ẩn mức độ rủi ro cao.

Chi 2 tỷ đồng biến căn nhà cấp 4 thành resort đẹp như mơ mang phong cách Địa Trung Hải

Với chi phí 2 tỷ đồng, kiến trúc sư Nguyễn Minh Đức đã biến ngôi nhà cấp 4 thành resort nghỉ dưỡng đẹp như mơ lấy cảm hứng từ kiến trúc Địa Trung Hải.

Căn hộ resort mang tên Lams House với dáng dấp nhẹ nhàng của kiến trúc Địa Trung Hải cùng màu tường trắng, ngói xanh được xây dựng trên mảnh đất rộng 200m2 nằm bên cạnh bãi biển Hà My (Quảng Nam) lộng gió thơ mộng. Ít ai biết rằng, resort này vốn được cải tạo từ ngôi nhà cấp 4 được chị N. mua lại cách đây không lâu.

Sau khi mua lại ngôi nhà cấp 4, chị N. đã bàn bạc với kiến trúc sư Nguyễn Minh Đức để có thể xây dựng với chi phí thấp nhất có thể.

Để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, gia đình chị N. cùng kiến trúc sư đã quyết định giữ nguyên bộ khung nhà cũ, sau đó làm thêm 1 tầng.

Liêu xiêu vì cạn tiền, môi giới địa ốc còn lo sốt vó mất cọc, bị phạt

Môi giới bất động sản đang chịu rủi ro phải bồi thường hợp đồng hoặc liên đới chịu trách nhiệm, rủi ro mất tiền cọc, bị phạt do không thực hiện đúng cam kết tiến độ do dịch Covid-19.

Để đồng hành, hỗ trợ các sàn giao dịch, nhà môi giới bất động sản trong tình cảnh vô cùng khó khăn do dịch Covid-19, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị.

Hội đề nghị các chủ dự án hỗ trợ, tạo điều kiện, không phạt hợp đồng nếu các sàn không thực hiện đúng cam kết tiến độ bán hàng do thực hiện giãn cách xã hội.

Linh San (tổng hợp)

Theo Reatimes