Bất động sản Phước Long huy động nghìn tỷ từ kênh trái phiếu để tăng vốn hoạt động

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) được công bố vào ngày ngày 1/9/2021, Công ty TNHH Đầu tư Kinh danh Bất động sản Phước Long đã phát hành thành công 1.050 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 60 tháng được phát hành vào ngày 30/6/2021.

Bất động sản Phước Long huy động nghìn tỷ từ kênh trái phiếu để tăng vốn hoạt động - Ảnh 1

Cụ thể, đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm, các kỳ tiếp theo sẽ được tính bằng lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó cộng biên độ 1,1%/năm.

Được biết, tài sản đảm bảo là toàn bộ phần vốn góp Công ty TNHH Hải Dương Giang Biên dự kiến thuộc sở hữu của Phước Long (TSĐB 1), toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Hải Dương Giang Biên tại Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Hưng Phú và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Mỹ Phú (TSĐB 2,3); toàn bộ phần vốn góp của Hưng Phú tại Mỹ Phú (TSĐB 4); quyền và lợi ích phát sinh từ dự án Khu dân cư Mỹ Phú (TSĐB 5).

Trong đó, toàn bộ phần vốn góp Công ty TNHH Hải Dương Giang Biên dự kiến thuộc sở hữu của Phước Long đang được dùng để bảo đảm cho khoản vay có số tiền cấp tín dụng 950 tỷ đồng của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Hoàng Nghiệp (Hoàng Nghiệp). Còn các tài sản đảm bảo khác đang được dùng để đảm bảo khoản vay Hoàng Nghiệp và khoản vay cấp tín dụng lên tới 1.207 tỷ đồng của Mỹ Phú.

BĐS Phước Long huy động nghìn tỷ từ kênh trái phiếu nhằm tăng vốn hoạt động.  
BĐS Phước Long huy động nghìn tỷ từ kênh trái phiếu nhằm tăng vốn hoạt động.  

Trong đợt phát hành này, đơn vị thu xếp là VPBank và CTCP Chứng khoán VPS, trong đó VPS đứng vai trò đại diện sở hữu trái phiếu, đại lý phát hành, đại lý đăng ký và lưu ký trong khi VPBank đảm trách Tổ chức quản lý tài khoản và Tổ chức nhận tài sản bảo đảm. Danh tính trái chủ không được công khai, chỉ được chú thích là 1 tổ chức tín dụng trong nước.

Theo tìm hiểu, Bất động sản Phước Long là thành viên của Tập đoàn MIKGroup. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 25/3/2014 kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện pháp luật công ty là ông Đặng Nam Phong.

Trước đó, Phước Long cũng đã phát hành thành công 650 tỷ đồng trái phiếu. Mục đích của đợt phát hành này nhằm đặt cọc cho giao dịch nhận chuyển nhượng một phần dự án theo hợp đồng nguyên tắc số 053/2021/HĐTN/SBV-PL ngày 5/3/2021 được ký kết giữa Phước Long và CTCP Starbay Việt Nam.

An Nhiên

Theo Kinh doanh & Phát triển