Bí ẩn doanh nghiệp hơn ‘1 tháng tuổi’ muốn tài trợ lập quy hoạch dự án 180ha tại Lâm Đồng

Theo thông tin từ phía Sở Xây dựng tỉnh Lâm đồng, Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ (Phước Lộc Thành LĐ) đã có văn bản đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng rộng 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Cụ thể, văn bản của Sở nêu rõ, thực hiện văn bản số 6688/UBND-QH ngày 20/9/2021 của UBND tỉnh về việc Công ty TNHH Phước Lộc Thành đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư tại huyện Bảo Lâm. Sở Xây dựng đã có văn bản số 1995/SXD-QHKT ngày 29/9/2021 đề nghị các sở ngành, địa phương liên quan tham gia ý kiến và gửi về Sở Xây dựng trước ngày 06/10/2021.

Nguồn: SXD tỉnh Lâm Đồng.  
Nguồn: SXD tỉnh Lâm Đồng.  

Tuy nhiên, đến nay các đơn vị vẫn chưa gửi văn bản than gia ý kiến, qua trao đổi thì các đơn vị vẫn đang nghiên cứu nội dung đề nghị của chủ đầu tư. Do đó, Sở Xây dựng kính đề nghị UBND tỉnh xem xét gia hạn thời hạn báo cáo đến ngày 15/10/2021.

Trong khi đó, Phước Lộc Thành LĐ cho biết sẽ hợp tác với đơn vị tư vấn lập quy hoạch trong nước và ngoài nước trong việc lập quy hoạch theo hướng hiện đại, có bản sắc riêng và phù hợp với định hướng phát triển đô thị của vùng.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cho biết sẽ cam kết việc nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án là hoàn toàn tự nguyện, không điều kiện và không hoàn lại chi phí; việc tài trợ là độc lập, không liên quan đến quá trình thực hiện lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Sau khi quy hoạch được phê duyệt, công ty sẽ tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án theo các quy định hiện hành.

Về Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ, doanh nghiệp được thành lập ngày 16/9/2021, có địa chỉ tại 38 Tuệ Tĩnh, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Thời điểm mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, gồm hai cổ đông: Nguyễn Đăng Mạnh (90%), Nguyễn Thị Thu Thảo (10%). Ông Mạnh cũng là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật công ty.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển