Chiến lược mở rộng quỹ đất của DH Group

Trước nhiều động lực tăng trưởng, DH Group đã có những tiến triển tốt đẹp để bứt phá trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các dự án và mở rộng quỹ đất hiện có. Đại diện DH Group cho biết, hiện tại doanh nghiệp đang nắm giữ quỹ đất 556,556m2 trải dài khắp đất nước.

Đón đầu những cơ hội và lộ trình tăng trưởng đang rộng mở trong nửa đầu năm 2022 từ nhiều gói phục hồi kinh tế được Chính phủ thông qua, đầu tư công được đẩy mạnh, nhiều thay đổi trong hành lang pháp lý. Trước nhiều động lực tăng trưởng, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản DH Group đã có những tiến triển tốt đẹp để bứt phá trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các dự án và mở rộng quỹ đất hiện có.

Kết thúc Quý 1 và Quý 2 trước sự hồi phục dần của nền kinh tế chung và sự khởi sắc của thị trường bất động sản. DH Group đã đến giai đoạn “Hái quả ngọt” khi nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm đến nhiều dự án của doanh nghiệp này.

Theo đó, các dự án sở hữu vị trí đẹp và đón đầu được những cơ hội phát triển của địa phương tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Trung bộ. Đặc biệt, DH Group cũng là một trong những doanh nghiệp sở hữu hàng loạt dự án tại TP. Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa hấp dẫn các tổ chức đầu tư lớn và nhà đầu tư cá nhân.

Tổng quỹ đất rộng lớn trải khắp toàn quốc của DH GROUP.
Tổng quỹ đất rộng lớn trải khắp toàn quốc của DH GROUP.

Mặc dù không được công bố số liệu cụ thể, tuy nhiên từ phía DH Group cũng cho biết với những lợi thế ưu việt của dự án. Kết thúc Quý 1 và Quý 2, doanh số bán đã đạt 80% kế hoạch năm, dự kiến kết thúc 2022, DH Group sẽ về số với 150% kế hoạch.

Theo tìm hiểu, DH Group hiện tại đang nắm giữ quỹ đất 556,556m2 (bao gồm đất nền đô thị, du lịch biển, sinh thái, và đất nền khu công nghiệp) trải dài khắp đất nước.

Trong bối cảnh quỹ đất tại những tỉnh, thành phố đang phát triển ngày càng khan hiếm và giá đất tăng vọt. DH Group tận dụng lợi thế có quỹ đất lớn cũng như chiến lược phát triển quỹ đất trong tầm nhìn trong dài hạn. Đồng thời chính sách bán hàng tốt nên đã thu hút được nguồn tiền đầu tư lớn, tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Đại diện DH Group cho biết, kế hoạch phát triển quỹ đất dài hạn của doanh nghiệp sẽ tập trung vào một số tỉnh thành đang có sự phát triển kinh tế chủ lực, có triển vọng về tăng trưởng thị trường địa ốc, dân cư. Trong đó, các tỉnh thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh cũng đang được DH Group chú trọng đầu tư.

Trong dài hạn, DH Group sẽ tập trung phát triển tại các khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ và một số tỉnh duyên hải miền Trung. Bên cạnh đó DH Group cũng đặt mục tiêu xây dựng thêm 20 khu đô thị tại 16 tỉnh thành có các thế mạnh về kinh tế và du lịch.

Hiện nay, các dự án đầu tư của DH Group bao gồm nhiều dự án như: dự án Quốc Oai ở Hà Nội, Nghi Kiều - Nghi Phong - Nghi Lộc - Nghệ An, Việt Tiến - Thạch Hà - Hà Tĩnh, Đông Hà - Quảng Trị đang được thúc đẩy tiến hành, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2022-2024. Bên cạnh đó các dự án quan trọng như: Dự án Khu du lịch biển - Khu đô thị Thành Phố Huế, Dự án Nhà Vườn Cư Kuin - Đắk Lắk, và Khu đô thị Đồng Xoài - Bình Phước cũng sẽ được hoàn thành trước 2023.

Trong thời gian tới DH Group sẽ tập trung đầu tư vào các quỹ đầu tư ngắn hạn và trung hạn. Trong đó, quỹ trung hạn sẽ chiếm đến 50% vốn phân lô tách thửa tại nhiều khu vực đắc địa như: KĐT Đồng Xoài (Bình Phước); KDL Biển - Khu đô thị Tp.Huế; Dự án Khu dân cư Đô thị Du lịch Quảng Bình… và một số dự án tại các cụm, khu công nghiệp ở một số tỉnh thành khác.

Theo Đại diện DH Group, doanh nghiệp hiện tại đã bắt tay với một loạt các nhà đầu tư, để chuẩn bị cho trước năm 2030 với các dự án trọng tâm bao gồm: Khu đô thị du lịch thương mại DH Center Tower, Khu đô thị thiên nhiên đẳng cấp 5 sao Nature Park, Dự án Nature Park - Quảng Bình và Dự án Nature Park - Kỳ Sơn, Hòa Bình…

Những dự án với kỳ vọng góp phần tăng trưởng giá trị BĐS đô thị xung quanh, đóng góp cho sản phẩm du lịch đường phố, tổng quy mô các dự án 66ha với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 10.000 tỷ đồng.

Ngoài việc là doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, DH Group còn được biết đến là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành với các lĩnh vực chính như: Dịch vụ du lịch, Thương mại điện tử và Quỹ đầu tư Công nghệ số Blockchain. Trong đó, Bất động sản là thế mạnh chính với những dự án lớn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành như: Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

 

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, thị trường Bất động sản Việt Nam đang sôi động, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quy mô dân số Việt Nam hơn 100 triệu dân, độ tuổi từ 25 - 40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%, nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn. Đồng thời hạ tầng giao thông đang có nhiều chuyển biến tích cực và phát triển với quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội cho thị trường kinh doanh địa ốc nói chung và cơ hội về đầu tư bất động sản nói riêng.

Thanh Xuân

Theo Chất lượng và Cuộc sống