Công ty nhà ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư những dự án nào tại Khánh Hòa?

Vừa qua, Thường trực tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) nghe báo cáo đề xuất đầu tư loạt dự án tại Khánh Hòa.

 Công ty nhà ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư những dự án nào tại Khánh Hòa? - Ảnh 1

Theo đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã đề xuất đầu tư khu thương mại tự do Hòn Gốm tại khu kinh tế Vân Phong, các hạng mục vận tải và đô thị thông minh ở khu vực sân bay Cam Ranh và dự án thương mại 82 Trần Phú, Nha Trang.

Lãnh đạo IPPG mong muốn lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xem xét sớm cho phép xúc tiến các dự án đã đề xuất nhằm tạo nên bước đột phá, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa.

Trước đề xuất của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã góp ý và phân tích các mặt thuận lợi cũng như khó khăn đối với các ý tưởng đầu tư. Đồng thời, mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai các thủ tục cần thiết và nếu được thông qua thì các dự án phải được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh hoan nghênh các ý tưởng đầu tư của IPPG đồng thời mong muốn doanh nghiệp và tỉnh sẽ có những trao đổi cụ thể hơn về dự án. Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa giao UBND tỉnh này chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu chi tiết và có các ý kiến đóng góp đối với đề xuất đầu tư của IPPG. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu tư tại các khu vực đã đề xuất.

“IPP cam kết sẽ thu hút 40 tỷ USD đầu tư vào Bắc Vân Phong. Bằng việc sẽ kêu gọi các tỷ phú thế giới cùng đầu tư vào theo từng thế mạnh của họ”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vào ngày 10/6 trước đó.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển