Đồng Nai: Huyện Cẩm Mỹ xin chủ trương lập quy hoạch 2 khu sinh thái hơn 700ha

UBND huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) mới đây đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại hai hồ Cầu Mới và Sông Ray.

Đồng Nai: Huyện Cẩm Mỹ đề xuất chấp thuận chủ trương lập quy hoạch du lịch sinh thái tại hồ Cầu Mới và Sông Ray
Đồng Nai: Huyện Cẩm Mỹ đề xuất chấp thuận chủ trương lập quy hoạch du lịch sinh thái tại hồ Cầu Mới và Sông Ray

Đại diện UBND huyện Cẩm Mỹ cho biết huyện đã đưa vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 hơn 700ha đất ở hồ Cầu Mới và hồ Sông Ray làm du lịch sinh thái và quy hoạch này đã được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối năm 2021.

Tại văn bản gửi UBND tỉnh gần đây xin chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, UBND huyện Cẩm Mỹ cho biết, trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng các xã, huyện đã quan tâm đến các khu vực có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch sinh thái và đưa vào quy hoạch.

Hiện nay, quy hoạch sử dụng đất của huyện đã được phê duyệt, quy hoạch chung xây dựng các xã đã hoàn chỉnh hồ sơ đang thẩm định và dự kiến phê duyệt trong tháng 11/2022.

Trong đó, tại xã Thừa Đức có quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với quy mô 500ha (đất du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 300ha và đất ở 200ha) ở tuyến V và tuyến VI hồ Cầu Mới.

Khu vực này cách của ngõ sân bay khoảng 4km, có địa hình phù hợp với du lịch sinh thái, có hệ thống giao thông thuận lợi là tiếp giáp với đường vành đai IV, đường 770B, đường Xuân Đường - Thừa Đức.

Tại xã Lâm San đã quy hoạch khu du lịch sinh thái hồ Sông Ray diện tích 260ha. Vị trí quy hoạch là một phần đất nông nghiệp hiện hữu và hơn 100ha diện tích mặt nước. Huyện đã quy hoạch tuyến đường ven hồ có chiều dài khoảng 8km, tuyến đường này đã được cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất và sẽ được đầu tư trong vài năm tới.

Theo đó, huyện đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở KHĐT xem xét, chấp thuận chủ trương giao UBND huyện lập quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp tại xã Thừa Đức quy mô 500ha và Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Sông Ray tại xã Lâm San quy mô 260ha bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Bảo Duy

Theo VietnamFinance