Giá đất "nóng" tại Bình Phước, nhiều ông lớn đổ bộ thị trường

(CL&CS) - Thị trường Bình Phước đầu năm nay sôi động với giao dịch mua bán, hoàn tất hồ sơ nhà đất nhờ quỹ đất rộng, giá cả hấp dẫn, hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ… Nhiều ông lớn trên trong ngành bất động sản từ địa ốc đến công nghiệp đổ bộ về Bình Phước phát triển các dự án có quy mô và tầm cỡ.

Giá đất liên tục nhảy múa

Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, tính riêng trong quý 1/2022, nhu cầu tìm mua BĐS tại tỉnh Bình Phước tăng 7%, giá bán đất nền, đất thổ cư tại thị trường này tăng hơn 23% so với cuối năm 2021. Bình Phước cũng là tỉnh dẫn đầu về tốc độ tăng giá BĐS 3 tháng đầu năm 2022. Ngoài ra thị trường này còn xuất hiện sốt đất cục bộ tại khu vực xã Tân Hưng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, nhất là trên trục đường DT.753 khiến giá đất quanh đây tăng 30-50% chỉ trong vài ngày.

Bình Phước là một trong số ít các tỉnh phía Nam ghi nhận nhu cầu giao dịch và giá BĐS gia tăng mạnh trong quý 1/2022.  
Bình Phước là một trong số ít các tỉnh phía Nam ghi nhận nhu cầu giao dịch và giá BĐS gia tăng mạnh trong quý 1/2022.  

Nhiều phòng công chứng nhà đất tại các huyện thuộc tỉnh Bình Phước xuất hiện tình trạng chen lấn xếp hàng tranh nhau làm thủ tục sang nhượng nhà đất. Tình trạng bùng nổ giao dịch nhà đất không chỉ tại huyện Chơn Thành mà ở nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Bình Phước như TP. Đồng Xoài, Bình Long, Lộc Ninh, Đồng Phú… cũng đang diễn ra tương tự. Lượng nhà đầu tư đổ về tỉnh này mua đất tăng liên tục khiến giá BĐS nhảy múa.

Ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cho biết, xuất phát từ việc hồ sơ đất đai tăng đột biến, mỗi ngày Chi nhánh Chơn Thành nhận từ 400 đến 500 hồ sơ, trong khi đó số lượng nhân viên lại ít khiến hồ sơ giải quyết không kịp.

Tổng Giám đốc Asian Holding nhận định, xu hướng giá sắp tới của thị trường này sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh tỉnh vẫn đang đẩy mạnh nguồn lực hoàn thành các tuyến cao tốc kết nối liên vùng và đưa vào hoạt động trong điều kiện sớm nhất. Ngoài ra, lợi thế về số lượng khu công nghiệp đang không ngừng tăng sẽ tạo ra được nguồn cầu BĐS dồi dào tại đây thời gian tới.

Nhiều ông lớn nhòm ngó thị trường BDS Bình Phước

Quỹ đất lớn, giá thành hợp lý và hệ thống hạ tầng tích cực được hoàn thiện là các yếu tố thuận lợi để các “ông lớn” trong ngành nhòm ngó.

VinGroup đầu tư với loạt dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ tại huyện Chơn Thành, HUD Nha Trang đầu tư khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài. Tập đoàn FLC cũng đề xuất đầu tư khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam có quy mô diện tích 1.756ha. Đây là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort kết hợp với sân golf 18 lỗ…

Bên cạnh đó, tập đoàn Đất Xanh cũng công bố chủ trương cho Công ty Cổ phần Đất Xanh Capital đầu tư dự án 200 ha tại Bình Phước với tổng mức đầu tư dự kiến là 6.840,5 tỷ đồng.

Ngày 20/3/2022, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch và dề xuất các dự án lớn như: Khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước của Tập đoàn Sungroup; Dự án tổ hợp giáo dục FPT; dự án sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng Chơn Thành của CTCP Phúc An Khang Chơn Thành.

Tập đoàn Becamex cũng đã triển khai nhiều khu công nghiệp hàng tỷ USD. Điển hình là dự án KCN Becamex - Bình Phước thuộc địa bàn huyện Chơn Thành với tổng diện tích 4.600 ha, trong đó khoảng 2.400 ha đất khu công nghiệp và 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị, tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD. Ngoài ra Bình Phước cũng đang là điểm đến của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P. Thái Lan; Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; Sung Ju - Samsung, Japfa…

Theo các chuyên gia, năm 2022 và thời gian tiếp theo, với những tín hiệu tích cực từ sự đổ bộ của các ông lớn trong ngành địa ốc, công nghiệp, Bình Phước đang là địa phương giữ sức nóng bậc nhất toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống