Hưng Thịnh Land chi hơn 2.000 tỷ làm dự án New Galaxy Nha Trang

Vừa qua UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Long Việt (Đà Nẵng) chuyển nhượng Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, Khu đô thị biển An Viên cho Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A thuộc Khu đô thị biển An Viên có tên thương mại New Galaxy Nha Trang. Diện tích hơn 1,9 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.063 tỷ đồng.

Được biết, New Galaxy Nha Trang bao gồm 5 block, trong đó ba block cao 20 tầng và hai block cao 23 tầng với khoảng 1.500 căn hộ, shophouse. Các căn hộ được chia làm ba loại với loại một phòng ngủ rộng khoảng 35 – 54 m2; hai phòng ngủ khoảng 69 – 76 m2 và loại ba phòng ngủ rộng 90 – 93 m2.

Ngoài các tiện ích nội khu như hệ thống hồ bơi trung tâm và hồ bơi trẻ em; khu thể thao ngoài trời; khu vui chơi cho trẻ em; khu ăn uống BBQ trên không, đài phun nước, công viên cảnh quan… New Galaxy Nha Trang còn sử dụng chung các tiện ích khác của Khu đô thị biển An Viên như bãi biển nhân tạo, công viên, trung tâm thương mại…

Phối cảnh dự án New Galaxy Nha Trang.  
Phối cảnh dự án New Galaxy Nha Trang.  

Dựa án được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho CTCP Long Việt ngày 25/9/2007 đối với lô HH-A với diện tích 19.562 m2; mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị (xây dựng nhà chung cư); thời hạn sử dụng lâu dài. Đến nay, Công ty Cổ phần Long Việt đã đầu tư hơn 21 tỷ đồng vào dự án, đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Sở Tài chính cho biết, dự án có tổng mức vốn là 2.063 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ của Hưng Thịnh Land đã đăng ký là 9.379 tỷ đồng, do đó đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định của UBND tỉnh về việc thẩm định tài chính của nhà đầu tư.

Liên quan đến dự án này, ngày 21-9, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giải quyết nội dung chuyển nhượng Dự án New Galaxy Nha Trang. Sau khi nghe các sở, ngành báo cáo, góp ý, ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất với kiến nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cho phép chuyển nhượng dự án, thay đổi nhà đầu tư.

Về phía Hưng Thịnh, đại diện Hưng Thịnh Land cho biết, hiện nay, công ty đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực cũng như tài chính để sẵn sàng triển khai thi công Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A.

“Sau khi được UBND tỉnh ban hành quyết định chấp thuận cho phép chuyển nhượng, công ty đẩy nhanh các thủ tục cấp giấy phép xây dựng, khởi công dự án, đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa dự án đi vào hoạt động”, đại hiện Hưng Thịnh Land cho hay.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển