Nam Land phát hành 900 tỷ đồng trái phiếu ‘rót’ vào dự án Asiana Riverside của Gotec Land

Mới đây Công ty TNHH Nam Land đã thông báo chào bán thành công 9 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/ trái phiếu (tương đương 900 tỷ đồng). Một phần tiền thu được (500 tỷ) sẽ được Nam Land dùng để hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Gotec Việt Nam phát triển dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp trên đường Bến Nghé (Asiana Riverside).

Lô trái phiếu trên được Nam Land phát hành vào ngày 13/7/2021. Phía Nam Land cũng cho biết, lô trái phiếu trên có kỳ hạn 3 năm (đến ngày 13/7/2024). Thương vụ được CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đứng ra thu xếp. Lô trái phiếu của Nam Land là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản. Kỳ hạn trả lãi 3 tháng/lần, lãi suất cố định năm đầu tiên là 10,3%/năm.

Theo đó, một phần tiền thu được từ đợt chào bán trái phiếu sẽ được Nam Land sử dụng tối đa 400 tỷ đồng để thanh toán nghĩa vụ tín dụng đối với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Phần còn lại được dùng để hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Gotec Việt Nam phát triển dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp trên đường Bến Nghé (Asiana Riverside).

Đồng thời Trái phiếu được bảo đảm bằng toàn bộ phần vốn góp của Nam Land, toàn bộ phần vốn góp của Nam Land tại Gotec Việt Nam và bất động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai phát sinh từ dự án Asiana Riverside.

Kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của Nam Land.
Kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của Nam Land.

Như đã thông tin trước đó, Gotec Land là thương hiệu BĐS nằm trong chiến lược phát triển chủ lực và bền vững của tập đoàn Gotec Việt Nam (Công ty TNHH Gotec Việt Nam). Doanh nghiệp được thành lập vào năm 2013. Trụ sở đặt tại 28 – 30 Lam Sơn, Phường 6, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của Gotec Việt Nam là ông Nguyễn Việt Anh (doanh nhân sinh năm 1969). Tính đến hết năm 2019, ông Việt Anh là cổ đông lớn nhất khi nắm đến 98,04% vốn.

Kể từ khi được thành lập lĩnh vực mà Gotec Land hướng đến gồm: BĐS Nhà ở, BĐS cho thuê (Văn phòng, Trung tâm Thương mại…), BĐS nghỉ dưỡng và khách sạn/ resort. Trước khi “lấn sân” sang bất động sản, lĩnh vực chủ đạo của Công ty TNHH Gotec Việt Nam là phát triển từ lĩnh vực kinh doanh nông sản, xuất nhập khẩu gạo và hạt điều.

Sau hơn 1 năm thành lập, Gotec Việt Nam còn được biết đến với việc khởi công dự án căn hộ cao cấp Summer Square tại quận 6, TP Hồ Chí Minh. Cũng tại quận 6, Gotec Việt Nam còn sở hữu một số dự án bất động sản khác như: Saigon Asiana (số 336/20 đường Nguyễn Văn Luông, phường 12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh).

Còn nhớ, Gotec Land đã từng gây chú ý khi “thâu tóm” dự án Ascent Garden Homes của Công ty Cổ phần Địa ốc Tiến Phát (thành viên của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình) tại đường Bến Nghé, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sau khi về tay Gotec Land, khu đất này được đổi tên thành dự án Asiana Riverside. Dự án này được khởi công vào ngày 6/7/2021.

Theo thông tin từ phía Gotec Land, Asiana Riverside có diện tích 10.076m2, gồm 2 Block với 21 tầng.  
Theo thông tin từ phía Gotec Land, Asiana Riverside có diện tích 10.076m2, gồm 2 Block với 21 tầng.  

Được biết, ngoài những dự án trên Gotec Land còn sở hữu dự án Asiana Capella (số 184 Đường Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6, TP.HCM). Ban đầu dự án có tên gọi là Chung cư kết hợp thương mại – dịch vụ Saigon Asiana, quy mô 4.275,1 m2, được UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 10/10/2017.

Bên cạnh đó, Gotec Land còn kinh doanh ở lĩnh vực thương mại dịch vụ với 2 dự án là Asiana Plaza Tân Phú và Asiana Plaza Bình Thạnh. Hay như tại Đồng Nai Gotec Land có 2 dự án là Diamond Square và Diamond Metropole. Tại TP Hồ Chí Minh có các dự án Asiana Riverside và Asiana Metropole. Tại Khánh Hòa, Gotec Land cũng đang triển khai dự án Asiana Botanic City và dự án nghỉ dưỡng Cam Hải Đông.

Cao Lãng

Theo Kinh doanh & Phát triển