Tập đoàn Tiến Bộ thay chủ tịch và tổng giám đốc sau khi 4 nhân sự bị khởi tố

Tập đoàn Tiến Bộ (HoSE: TTB) vừa công bố về việc thay đổi nhân sự cấp cao cho vị trí chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc.

Ông Phùng Văn Bộ bị miễn nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tiến Bộ
Ông Phùng Văn Bộ bị miễn nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tiến Bộ

Theo đó, HĐQT TTB quyết định miễn nhiệm ông Phùng Văn Bộ khỏi vị trí chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm ông Phùng Văn Thái khỏi vị trí tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Cùng với đó, TTB cũng quyết định bổ nhiệm bà Phùng Thị Nam vào vị trí chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thanh Hưng vào vị trí tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật để thay thế.

Bà Phùng Thị Nam, Tân chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tiến Bộ
Bà Phùng Thị Nam, Tân chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tiến Bộ

Trong đó, bà Phùng Thị Nam được biết đến là em gái của ông Phùng Văn Bộ. Trước đi được bổ nhiệm vào ghế chủ tịch HĐQT, bà Nam đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc TTB.

Các quyết định nhân sự này có hiệu lực từ ngày 27/2/2023.

Được biết, ngày 27/2 cũng là ngày TTB công bố thông tin về việc nhận được văn bản từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên về việc khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can thuộc công ty liên quan đến vụ án hình sự “Cố ý công bố thông tin sai lệch trong hoạt động chứng khoán” xảy ra tại TTB.

Thông tin về các bị can này không được Công an tỉnh Thái Nguyên công bố cụ thể.

Được biết, TTB đã nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, cụ thể là hành vi không công tin theo quy định, công bố thông tin không đúng thời hạn, báo cáo nội dung không chính xác.

Lần gần đây nhất là vào cuối năm 2021, với số tiền bị xử phạt là 70 triệu đồng. Riêng trong năm 2019 trước đó, TTB bị xử phạt 3 lần với tổng số tiền phạt là 255 triệu đồng.

Ngoài ra, vào ngày 28/1/2022 vừa qua, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân là ông Dương Thanh Xuân và ông Nguyễn Thành Nam vì sử dụng 102 tài khoản để giao dịch tạo cung, cầu giả tạo, thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu TTB. Số tiền phạt là 600 triệu đồng.

TTB được thành lập vào năm 1998, tiền thân là Doanh nghiệp Tư nhân Công nghiệp và Thương mại Tiến Bộ. Năm 2004, công ty chuyển đổi sang hình thức Công ty TNHH Tiến Bộ với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng. TTB chính thức chuyển đổi mô hình sang hình thức công ty cổ phần vào năm 2008.

Cổ phiếu TTB chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vào năm 2015, sau đó 3 năm thì chuyển niêm yết sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE).

TTB hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cho thuê giàn giáo cốp pha, đầu tư xây dựng chung cư, khu thương mại, kinh doanh thương mại (thép, xi măng, thép dây, cuộn,…), sản xuất cầu lông.

Hải Đường

Theo VietnamFinance