Thị trường bất động sản nhộn nhịp những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2022, dự báo xu hướng cho làn ‘sóng’ mới?

Giáp Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều chuyên gia kỳ vọng đây là tín hiệu khả quan cho thấy thị trường đã dần phục hồi, chuẩn bị đón làn sóng mới trong năm 2022.

Thị trường bất động sản nhộn nhịp những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2022, dự báo xu hướng cho làn ‘sóng’ mới? - Ảnh 1

Những ngày cận Tết Nguyên đán, thị trường bắt động sản, nhất là vùng ven TP Hồ Chí Minh bắt đầu sôi động trở lại. Tại nhiều điểm nóng như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu,… nhiều người dân, nhà đầu tư bắt đầu đi tìm các phân khúc nhà đất phù hợp với nhu cầu của mình.

Anh Nguyễn Trung Quân (38 tuổi, nhân viên kinh doanh ngụ TP.Thủ Đức) cho biết: “Sau một năm dài ảnh hưởng dịch Covid-19 thì hiện tại là thời điểm thích hợp để tôi tìm mua các sản phẩm bất động sản giá rẻ để đầu tư. Mới đây, tôi đã chốt cọc được 2 lô đất tại khu vực TP. Dĩ An, Bình Dương, chủ đất bán cắt lỗ, giá không chênh lệch thị trường vì chủ không đủ khả năng trả lãi ngân hàng”.

Theo anh Quân, sau dịch Covid-19, lý do để cuối năm tìm mua đất vì từ đầu năm nguồn tiền dự trữ còn, trong khi dòng tiền đổ vào chứng khoán hoặc các kênh đầu tư khác rút ra quay vòng với bất động sản… Đến thời điểm hiện tại thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi cao.

Bà Nguyễn Hương – CEO Đại Phúc Land, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho hay “Sau giãn cách, sự phục hồi chưa đồng đều giữa các lĩnh vực kinh tế, nhưng có thể thấy các hoạt động kinh tế đang bật dậy nhanh chóng và mức độ hồi phục tốt. Chỉ riêng trong lĩnh vực bất động sản mức độ hồi phục ghi nhận đạt từ 70% trở lên tùy phân khúc và khu vực vùng miền. Tâm lý thị trường vào thời điểm cuối năm khá tốt, giao dịch sôi động nhộn nhịp hẳn lên trong điều kiện giá vẫn tiếp tục gia tăng và nguồn cung vẫn còn khan hiếm”.

“Giá cả bất động sản sẽ khó giảm nhiệt trong tình hình tâm lý thị trường đang tốt, nguồn cung bất động sản vẫn giảm và ít ỏi sơ với nhu cầu của thị trường. Giá cả tiếp tục có xu hướng leo thang lệch pha cung cầu kéo dài”, bà Hương khẳng định.

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc R&D DKRA Vietnam, cho biết thường thời điểm trước và sau Tết, hoạt động giao dịch bất động sản rất sôi động. Lượng giao dịch được thống kê qua các sàn luôn cao hơn so với các quý khác. Sự hào hứng mua vào của những nhà đầu tư mới đã giúp mặt bằng giá cả nhà đất quay đầu tăng trở lại.

Đón làn sóng mới, nhiều doanh nghiệp đã tích cực bung hàng, để “tăng tốc về đích”. Dù nguồn cung mới ra thị trường vẫn còn khá khiêm tốn nhưng có điều dễ nhận thấy, sự kì vọng cho năm 2022 đang tốt hơn rõ nét so với năm 2021. Trong đó, có phân khúc giá cao cấp, hạng sang lên đến hàng trăm tỷ đồng/căn, đón lượng khách mua tài chính tốt trên thị trường.

Tại điểm nóng Bình Dương, các chủ đầu tư chưa có động thái bung hàng ồ ạt, tuy nhiên vẫn rục rịch giới thiệu đến khách hàng các dự án hứa hẹn sẽ “chào sân” trong quý 1/2022 vừa túi tiền như dự án Phú Đông Sky Garden, Bcons Sala, Charm Diamond City…

Tại khu vực Bình Thuận hay Bà Rịa – Vũng Tàu, dù cận Tết nhưng hoạt động bung hàng “đón sóng” cuối năm vẫn khá tích cực. Một số dự án như Charm Resort Hồ Tràm, Gia An Lakeside (Bà Rịa – Vũng Tàu);  Lagi New City (Bình Thuận), hoàng loạt các dự án của Novaland như Aqua city, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm…vẫn rục rịch, nhận được sự chú ý của thị trường địa ốc.

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển