Đất nền Đồng Nai bất ngờ ‘nóng’ thời điểm cận Tết Nguyên đán 2022?

Người Việt dịp cuối năm thường tìm kiếm những kênh đầu tư đảm bảo tài sản, an toàn sau khi tổng kết được kế hoạch kinh doanh của cả năm. Nhiều nhà đầu tư sau khi được chia cổ tức bất động sản họ quyết định dồn tiền vào chọn cho mình một vị trí đẹp để tích lũy gia tăng tài sản.

Đất nền Đồng Nai bất ngờ ‘nóng’ thời điểm cận Tết Nguyên đán 2022? - Ảnh 1

Kinh tế đang từng bước được phục hồi ở những ngành công nghiệp nhẹ, xuất khẩu và gia công. Đặc biệt, ngành Logistics được đánh giá là một trong những lĩnh vực tiềm năng bứt phá mạnh tại Việt Nam giai đoạn 2022 – 2025.

Có thể nói dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế, đặc biệt là ngành hàng không và du lịch. Tuy nhiên ở những địa phương phát triển về cảng biển Logistic dường như là điểm sáng len lỏi. Phải khẳng định rằng Biên Hòa (Đồng Nai) là một trong các trung tâm công nghiệp Logistic quan trọng trên cả nước. Đây là khu vực đi tiên phong trên con đường công nghiệp hóa ngay sau khi đất nước giải phóng. Đến nay, thành phố này đang sở hữu hơn 6 khu công nghiệp, gồm: KCN Biên Hòa 1, KCN Biên Hòa 2, KCN Amata, KCN Loteco, KCN Tam Phước và KCN Agtex Long Bình. Thật không “khoa trương” khi nói chỉ số GDP/người của Biên Hòa thậm chí còn cao gấp đôi chỉ số GDP/người của cả nước (số liệu lấy đến năm 2019).

Trong khi đó, Cảng Đồng Nai và cảng Phú Mỹ hiện tại đang là khu cảng trọng điểm của nền công nghiệp toàn miền Nam sở hữu cảng nước sâu. Còn có sân bay Quốc tế Long Thành đang khởi công và xây dựng, góp phần tạo nên vị thế vươn tầm tương lai của bất động sản Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung.

Bên cạnh đó còn có nhiều quy hoạch trọng điểm bao gồm: Quy hoạch cao tốc Biên Hòa đang được triển khai và đường Vành đai 3, mở rộng đường Hương Lộ 2 nối thẳng trực tiếp vào cao tốc. Nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành, đã hoàn thành chờ ngày thông xe. Đây là những công trình giao thông trọng điểm giúp kết nối giao thông giữa TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Vũng Tàu. Từ đó rút ngắn được khoảng cách từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa các khu vực trong vùng liên kết.

Với giá thành khá rẻ so với nhiều sản phẩm trong khu vực, có thể nói rằng bất động sản ở Biên Hòa thực sự đang “trũng giá” so với nhiều khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Phú Mỹ, Long Thành. Đây là điểm mấu chốt khiến nhà đầu tư cần tập trung đầu tư mạnh.

Điểm đặc biệt quan trọng của bất động sản Biên Hòa là có khá ít dự án được chào bán, vì thế thị trường khá là thiếu nguồn cung. Nhà đầu tư có thể mua bán, sang nhượng trực tiếp từ các sản phẩm cũ đã có “sổ đỏ”. Điều đó giúp nhà đầu tư an tâm hơn rất nhiều, đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư tự tin xuống tiền khi mua bán.

Nhiều chuyên gia nhận định, khi hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện, Biên Hòa sẽ thay đổi cách nhìn của nhà đầu tư, mở ra cơ hội mới cho người mua muốn nắm bắt biên lợi nhuận. Trong đó, việc sở hữu sản phẩm vào đúng “điểm rơi” khi xuất hiện thông tin hạ tầng, được xem là yếu tố quyết định.

Minh Đức

Theo Kinh doanh & Phát triển