Tin bất động sản hôm nay ngày 3/11: Bắc Ninh công khai 52 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Bắc Ninh công khai 52 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán; Hodeco điều chỉnh tiến độ dự án The Light City; Tập đoàn LEGO khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương; Phú Yên quy định thu hồi đất trong trường hợp không đưa, chậm đưa đất vào sử dụng; Đồng Nai chuẩn bị xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội là những thông tin đáng chú ý hôm nay ngày 3/11.

Bắc Ninh công khai 52 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh mục các dự án nhà ở đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai…

Trong đó, có các dự án đáng chú ý gồm: Tòa nhà CT3 tại Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ khu công nghiệp tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, do Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Lan Hưng là chủ đầu tư; Khu tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ Vigalcera Ngã 6, TP.Bắc Ninh, do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Viglacera là chủ đầu tư; Tòa nhà thương mại, dịch vụ, văn phòng và chung cư để bán tại đường Huyền Quang, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam là chủ đầu tư.

Khu nhà ở Belhomes do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh là chủ đầu tư; Khu nhà ở, thương mại và dịch vụ VSIP Bắc Ninh (phần dự án mà Công ty cổ phần Đệ Tam nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh), do Công ty cổ phần Đệ Tam là chủ đầu tư; Khu nhà ở và dịch vụ cho cán bộ, công nhân viên Khu công nghiệp Yên Phong (lô đất BT10, lô đất BT2, BT3) do Tổng công ty Viglacera – CTCP là chủ đầu tư.

Ngoài ra còn 3 dự án: Khu dân cư Hoa Đất 3 thuộc Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh và Khu dân cư Việt Nhân 3 thuộc Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cùng tại phường Phù Chẩn, TP.Từ Sơn; Khu đô thị và dịch vụ VSIP bắc Ninh (phần chuyển nhượng) đều do Công ty TNHH Bất động sản Hoa Đất là chủ đầu tư.

Hodeco điều chỉnh tiến độ dự án The Light City

Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco) vừa thông báo Quyết định của HĐQT về việc điều chỉnh tiến độ dự án The Light City.

Cụ thể, Hodeco dự kiến năm 2024 sẽ hoàn thành thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật; phần xây dựng nhà ở công trình tại dự án The Light City, phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Dự án The Light City giai đoạn 1 với diện tích hơn 27 ha được phát triển đa dạng các loại hình nhà ở bao gồm 490 nhà liên kế, 213 biệt thự và 1 bock chung cư đi kèm với các tiện ích như trường tiểu học – trung học cơ sở, nhà văn hóa, trung tâm chuẩn đoán y khoa, công viên cây xanh….

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 2.402 tỷ đồng và được khởi công năm 2019. Sau khi hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cơ bản vào tháng 1/2021, Hodeco chính thức khai trương nhà mẫu dự án trong tháng 4/2021.

Dự án The Light City giai đoạn 1.  
Dự án The Light City giai đoạn 1.  

Trong báo cáo thường niên năm 2021, công ty cho biết, dự án đã hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất thuộc quyền sở hữu của công ty. Công ty cũng đã thực hiện đóng hơn 545 tỷ tiền sử dụng đất, hoàn thành thi công phần thô và hoàn thiện mặt tiền đến 70% các lô LK7 và 90% đối với liền kế 9. Doanh số bán háng của dự án ước đạt gần 1.600 tỷ đồng.

Trong năm 2022, doanh nghiệp đặt mục tiêu hoàn thành thi công phần thô và hoàn thiện phần còn lại của các lô liên kế 7,9 và thi công hoàn 02 lô liền kề 4,5. Đưa các công viên vào hoạt động. Hoàn thành thi công san nền và một phần hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2, đảm bảo đủ điều kiện bán thêm 100 căn liền kế (giai đoạn 1) và 71 biệt thự giai đoạn 2. Tiếp tục thỏa thuận với các hộ dân để giải phóng mặt bằng phần còn lại của giai đoạn 1 và khoảng 3,2ha cho giai đoạn 2.

Tập đoàn LEGO khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương

Sáng 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đã chính thức động thổ dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Đây nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Lego trên toàn cầu, thứ 2 tại châu Á, và là dự án có số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Tập đoàn Lego được tỉnh Bình Dương cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy trên diện tích 44ha, với giá trị đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Tháng 6/2022, Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam chính thức được thành lập.

Ông Prebel Elnef – Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego cho biết, sau 1 năm khảo sát, Tập đoàn đã lựa chọn Khu công nghiệp VSIP 3 tại TX.Tân Uyên. Đây là địa điểm thích hợp để Lego chọn thực hiện dự án đầu tư chiến lược của mình.

Tỉnh Bình Dương cũng cam kết hỗ trợ cho các nhà đầu tư phát triển bền vững. Điều này cho phép Tập đoàn Lego vận hành một nhà máy trung hòa carbon.

Phú Yên quy định thu hồi đất trong trường hợp không đưa, chậm đưa đất vào sử dụng

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quy định liên quan đến việc thu hồi đất trong trường hợp không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng đối với trường hợp thuê đất, thuê lại đất của chủ đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan thực hiện việc thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật sau khi nhận được báo cáo của chủ đầu tư.

Sau đó, khi có kết luận thanh tra, kiểm tra xác định hành vi vi phạm về việc không đưa đất, chậm đưa đất vào sử dụng đối với trường hợp thuê đất, thuê lại đất; sở này chịu trách nhiệm trình UBND tỉnh Quyết định thu hồi diện tích đất vi phạm của bên thuê đất, thuê lại đất và giao cho doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng; hoặc giao cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên để giao cho doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với các khu chức năng Khu công nghiệp.

Trong trường hợp bên thuê đất, thuê lại đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng không giao nộp bản gốc Giấy chứng nhận khi bị thu hồi đất; UBND tỉnh Phú Yên cho biết thực hiện theo quy định tại Nghị định số 43, ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Việc xử lý quyền và nghĩa vụ có liên quan giữa doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng; bên thuê đất, thuê lại đất; tổ chức tín dụng được thực hiện theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc kiểm tra, thanh tra.

Liên quan đến Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, đơn vị này cho biết, một trong những giải pháp đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư là rà soát các dự án đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa triển khai, chậm tiến độ, dừng hoạt động, không hiệu quả để có giải pháp xử lý dứt điểm.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên sẽ tập trung chỉ đạo, đôn đốc các dự án công nghiệp đang đầu tư xây dựng đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết; thực hiện kiểm tra, giám sát tiến độ đầu tư và xử lý kịp thời các vấn đề có liên quan theo quy định.

Đồng Nai chuẩn bị xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành để thống nhất các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư về nhà ở xã hội dự kiến tổ chức vào giữa tháng 11/2022. Hội nghị sẽ mời các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài có nhu cầu đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở lưu trú tham gia. Dự tính sẽ có hơn 100 doanh nghiệp trong nước, nước ngoài tham gia hội nghị. Ngoài mời gọi các doanh nghiệp đủ tiềm lực đầu tư các dự án nhà ở xã hội, tỉnh sẽ mời gọi các công ty hạ tầng khu công nghiệp, các tập đoàn nước ngoài có sử dụng nhiều lao động tại Đồng Nai tham gia đầu tư các dự án nhà ở cho công nhân, nhà ở lưu trú.

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội, tỉnh sẽ công bố những dự án chuẩn bị đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, diện tích, tổng vốn đầu tư, số căn hộ sẽ xây dựng, những ưu đãi về vốn cho doanh nghiệp, người mua nhà. Hiện tỉnh đang tiến hành thi thiết kế các mẫu nhà ở xã hội đảm bảo không gian, diện tích, giá cả phù hợp.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT phối hợp chuẩn bị đầy đủ các nội dung, mời các doanh nghiệp tham gia. Chuẩn bị sẵn các nội dung để trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến các dự án. Đồng thời, trong hội nghị sẽ tiến hành mời gọi một số doanh nghiệp ký kết để triển khai các dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới. Mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 có thêm 10 ngàn căn nhà ở xã hội.

Bảo Châu (t/h)

Theo Chất lượng và Cuộc sống