Vụ Tân Hoàng Minh ‘bỏ cọc’ lô đất trúng đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm có diễn biến mới?

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã nhận văn bản xin bỏ cọc lô đất tại Thủ Thiêm của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Vụ Tân Hoàng Minh ‘bỏ cọc’ lô đất trúng đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm có diễn biến mới? - Ảnh 1

Cụ thể, Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết UBND TP đã nhận được văn bản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3 trong Khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Đồng thời Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định việc đấu giá các lô đất được TP tiến hành công khai, đúng quy định.

Trước đó trong phiên đấu giá ngày 10/12/2021, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã trả giá 24.500 tỷ đồng để trúng đấu giá lô đất mang ký hiệu 3-12 (10.060 m2), tương đương mỗi mét vuông có giá trên 2,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 10/1, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã gửi tâm thư đến Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất. Qua đó sẵn sàng bỏ số tiền đã đặt cọc trước đó là 600 tỷ đồng.

Sự kiện này đã gây xôn xao trong dư luận suốt những ngày qua. Bởi trước  đó, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bởi các chuyên gia cũng như nhà đầu tư, theo đó mức giá trúng đấu giá là quá cao, là “không tưởng” và “điên rồ”.

Đáng chú ý, vị chủ tịch Tân Hoàng Minh cũng từng khẳng định chắc nịch rằng “Không có chuyện bỏ gần 600 tỷ đồng (tiền đặt cọc) để tự mang tiếng xấu cho mình. Hơn nữa, quy định của pháp luật về đấu giá là rất rõ ràng, không phải muốn bỏ cọc là bỏ. Tân Hoàng Minh không bao giờ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng một cách thô thiển như vậy”.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển