Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên danh sách đấu giá 14 khu đất, chỉ có 1 khu đủ điều kiện

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông tin kế hoạch đấu giá năm 2024 đối với 7 khu đất đủ điều kiện pháp lý.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đem ra đấu giá 7 khu đất (ảnh minh họa)
Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đem ra đấu giá 7 khu đất (ảnh minh họa)

Năm 2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt phương án đấu giá đối với 6 khu đất. Tuy nhiên, sau khi ra soát các điều kiện của 6 khu đất đã phê duyệt, sở này nhận thấy không thể thực hiện được trong năm 2023 do nhiều lý do nên vào tháng 10/2023 sở đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch đấu giá.

Đối với 14 khu đất dự kiến đấu giá năm 2024 thì chỉ có 1 khu đất không vướng mắc về đất đai, quy hoạch, xây dựng, hạ tầng kết nối.

Như vậy, trong 20 khu đất dự kiến đấu giá thì đến nay chỉ còn 7 khu đất đảm bảo điều kiện về hạ tầng, quy hoạch, đất đai.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu điều chỉnh kế hoạch đấu giá. Có 7 khu đất sẽ được tổ chức đấu giá trong quý 2 năm 2024.

Đó là khu đất 13,8 ha tại Mũi Nghinh Phong, phường 2; khu đất 3,9 ha tại phường 11; khu đất 2,87 ha tại phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu); Các khu đất 0,66 ha, 0,47 ha và 0,68 ha tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền); khu đất 1,7 ha tại phường Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ).

Theo Sở này, về việc chậm trễ trong việc đấu giá các khu đất, ngoài những nguyên nhân khách quan như thay đổi các quy định của pháp luật hay do xác định giá đất cụ thể thì nguyên nhân cũng xuất phát từ việc phê duyệt phương án, quyết định đấu giá phát sinh thủ tục thẩm định của các sở, ngành.

Ngoài ra, các khu đất đưa vào kế hoạch đấu giá nhưng chưa hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư cũ đang khởi kiện ra toà, phải xử lý tài sản trên đất, xử lý lấn chiếm…

Trần Lê

Theo VietnamFinance