Hà Nội: “Sốc” với giá đất nơi này đang tăng cao "chót vót", lên đến hơn 400 triệu đồng/m2

Theo khảo sát trên tuyến phố Lê Trọng Tấn giao với Trần Điền (Thanh Xuân, Hà Nội) giá nhà đất được rao bán cao ngất ngưởng, cao nhất lên đến hơn 444 triệu đồng/m2.

Thời điểm năm 2016, TP.Hà Nội đã thí điểm tuyến phố kiểu mẫu tại phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) với lòng đường được mở rộng gấp 3 lần, trồng thêm nhiều cây xanh đô thị cũng như đồng bộ hóa biển hiệu. Chính điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, hiện tại phố Lê Trọng Tấn không còn giữ được biển hiệu "đồng phục" theo đúng quy định tuyến phố kiểu mẫu.

Mặc dù vậy, giá nhà đất tại tuyến phố này vẫn được rao bán với giá cao ngất ngưởng.

Xem thêm: “Choáng” với giá căn hộ tại Hà Nội, có nơi lên đến hơn 100 triệu đồng/m2

Theo khảo sát trên chuyên trang Batdongsan.com.vn, một tòa nhà tại mặt phố Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân có diện tích 180m2 đang được rao bán với giá 444,4 triệu đồng/m2 (tương đương 80 tỷ đồng).

Hà Nội: “Sốc” với giá đất nơi này đang tăng cao "chót vót", lên đến hơn 400 triệu đồng/m2 - Ảnh 1
Nguồn: batdongsan.com.vn.  
Nguồn: batdongsan.com.vn.  

Bên cạnh đó, nhiều dự án khác tại khu vực này cũng được rao bán với giá giao động từ 350 triệu đến gần 400 triệu đồng.

Một môi giới bất động sản tại khu vực quận Thanh Xuân cho biết giá nhà đất dao động chủ yếu từ 200 – 350 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Người này cho biết mức giá này đã tăng từ năm 2020 và giá 2 năm gần đây ở khu vực này đang chững lại, giao dịch mua bán ở tuyến phố kiểu mẫu này đang rất thấp.

"Vị trí phố Lê Trọng Tấn có mặt đường lớn nên thường xuyên không bị tắc đường, nên giá đất khu vực này luôn duy trì ở mức cao. Có nhiều vị trí đẹp, mặt tiền rộng còn lên tới 400 triệu đồng/m2. Tuy giá nhà đất cao như vậy nhưng rất ít giao dịch mua bán thành công, nhiều người cũng chỉ gọi điện thoại khảo giá chứ không qua xem nhà", môi giới này cho biết.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống