Tập đoàn Sao Đỏ muốn tài trợ kinh phí lập quy hoạch dự án 820ha tại Lâm Đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Đỏ vừa có công văn đề nghị được khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực cụm du lịch phía tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

Vị trí CTCP Tập đoàn Sao Đỏ đề nghị tài trợ kinh phí lập quy hoạch.  
Vị trí CTCP Tập đoàn Sao Đỏ đề nghị tài trợ kinh phí lập quy hoạch.  

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương này đã nhận được công văn của Tập đoàn Sao Đỏ về việc mong muốn khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực cụm du lịch phía tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, quy mô khoảng 820ha.

Theo đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đề nghị UBND huyện Lạc Dương căn cứ tình hình thực tế của địa phương, có ý kiến thống nhất hay không thống nhất đối với đề xuất trên, đồng thời rà soát phạm vi, quy mô đề xuất đảm bảo không trùng lặp với các vị trí đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho đơn vị khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch; sự phù hợp với quy hoạch, chiến lược phát triển và nhu cầu thực tế của địa phương.

Theo Cổng thông tin huyện Lạc Dương giới thiệu, địa phương là một huyện miền núi nằm ở phía Bắc của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP Đà Lạt 12 km. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên là 130.963 ha. Ranh giới phía nam giáp TP Đà Lạt và huyện Đơn Dương; phía tây nam giáp huyện Lâm Hà; phía bắc và tây bắc giáp huyện Đam Rông; phía đông giáp tỉnh Khánh Hòa.

Với việc hoàn thành tuyến đường 27C nối TP Đà Lạt với tỉnh Khánh Hòa và triển khai xây dựng tuyến đường đông Trường Sơn đã mở ra cơ hội thuận lợi để huyện phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các loại hình du lịch.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển