Đại gia Vũng Tàu cam kết bán nhà ở xã hội thấp hơn 30% giá quy định

Theo tìm hiểu, khu đất nằm trong quỹ đất sạch của công ty Hoàng Gia, doanh nghiệp cam kết sẽ giảm giá khoảng 30% so với giá nhà mà UBND tỉnh và UBND TP. Vũng Tàu đang bán cho người dân.

Theo tìm hiểu, khu đất nằm trong quỹ đất sạch của công ty Hoàng Gia, doanh nghiệp cam kết sẽ giảm giá khoảng 30% so với giá nhà mà UBND tỉnh và UBND TP. Vũng Tàu đang bán cho người dân.

Công ty TNHH Đầu tư nhà Hoàng Gia có trụ sở tại TP. Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đề xuất dành quỹ đất của doanh nghiệp để làm nhà ở xã hội tại phường 12, TP. Vũng Tàu.

Trong văn bản gửi lãnh đạo tỉnh, doanh nghiệp này đề xuất sẽ dành khoảng 10ha đất trong quỹ đất sạch do công ty đang sở hữu để làm nhà ở xã hội và đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ công ty các thủ tục pháp lý để dự án nhà ở xã hội sớm được triển khai nhằm đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở của người dân tại TP Vũng Tàu.

Công ty Hoàng Gia cam kết sẽ giảm giá khoảng 30% so với giá nhà mà UBND tỉnh và UBND TP. Vũng Tàu đang bán cho người dân.

Đại gia Vũng Tàu cam kết bán nhà ở xã hội thấp hơn 30% giá quy định - Ảnh 1

Doanh nghiệp cho biết nhu cầu về nhà ở xã hội của TP Vũng Tàu rất lớn. Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất quan tâm đến vấn đề phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dẫn thông tin từ Bộ Xây dựng, công ty Hoàng Gia cho biết từ nay đến năm 2030, cả nước sẽ phấn đấu hoàn thành 1,4 triệu căn nhà ở xã hội và Bộ Xây dựng cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong cả nước quan tâm hơn đến nhà ở xã hội nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Trong khi đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu đến 2025 sẽ hoàn thành hơn 8.300 căn nhà ở xã hội.

Được biết, công ty Hoàng Gia trước đó đã có văn bản gửi Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đề xuất được bố trí phần đất xây dựng nhà ở xã hội tại 3 dự án của công ty. Cụ thể là dự án khu nhà ở công ty TNHH Xây dựng Thanh Xuân, dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng phường 12 và dự án khu dân cư mới có tổng quy mô 50ha tại phường 12, TP. Vũng Tàu.

Đại gia Vũng Tàu cam kết bán nhà ở xã hội thấp hơn 30% giá quy định - Ảnh 2

Công ty Hoàng Gia được thành lập vào tháng 5/2017, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Hồng Dương làm giám đốc kiêm đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, ông Dương còn là người đại diện cho CTCP Cảng Gò Găng (thành lập năm 2008) và Công ty TNHH Xây dựng Thanh Xuân (thành lập 2001), đều có cùng trụ sở với Công ty Hoàng Gia.

Phương Uyên

Theo Chất lượng và Cuộc sống