Phát Đạt sắp hoàn tất thương vụ M&A dự án nằm trên khu đất “kim cương” tại Đà Nẵng?

Theo thông tin từ trang chủ của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR), doanh nghiệp đang trong tiến trình hoàn tất thương vụ M&A một dự án nằm liền kề cầu Rồng và sông Hàn, TP Đà Nẵng.

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều khó khăn, từ vấn đề pháp lý đến những ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng đây lại là cơ hội tốt để các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính M&A dự án với mức giá đàm phán tốt.

Được biết, dự án đang được Phát Đạt gấp rút hoàn tất M&A là một dự án nằm trên khu đất “kim cương” ngay trung tâm Thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, doanh nghiệp chưa thể công bố thông tin chi tiết về dự án, chỉ biết rằng dự án này có quy mô tương đối lớn.

Phát Đạt sắp hoàn tất thương vụ M&A dự án tại khu đất “kim cương” ở Đà Nẵng.  
Phát Đạt sắp hoàn tất thương vụ M&A dự án tại khu đất “kim cương” ở Đà Nẵng.  

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 diễn ra vào cuối tháng 3/2021, ông Nguyễn Văn Đạt – chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cũng đã hé lộ thông tin Phát Đạt sẽ mở rộng thị trường phát triển ra Đà Nẵng, sau Quảng Ngãi, Bình Định,..

Vị chủ tịch HĐQT Phát Đạt cũng chia sẻ, định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới tiếp tục phát triển mảng BĐS dân dụng và tập trung ở khu vực miền Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Đồng thời doanh nghiệp sẽ tăng cường mua quỹ đất từ đối tác bên ngoài hoặc xin chủ trương các tỉnh để phát triển mảng này. Sau đó, doanh nghiệp mời các đối tác có kinh nghiệm để cùng phát triển. Nằm trong chiến lược này, Đà Nẵng là khu vực mới mà Phát Đạt sẽ phát triển trong thời gian tới.

Ngày 15/3/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 359/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Một trong những định hướng nổi bật trong quy hoạch này là đưa Đà Nẵng trở thành thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây Nguyên. Đây có thể coi là bản lề, là động lực mạnh mẽ thu hút những doanh nghiệp tầm cỡ cùng đầu tư, đóng góp cho sự phát triển và nâng cao vị thế của Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam cũng như khu vực.

Bình Dương Tower, một dự án đáng chú được Phát Đạt hoàn tất thương vụ M&A thời điểm tháng 6 năm nay.  
Bình Dương Tower, một dự án đáng chú được Phát Đạt hoàn tất thương vụ M&A thời điểm tháng 6 năm nay.  

Liên quan đến khu vực có dự án sắp được Phát Đạt hoàn tất M&A, Cụ thể nằm trên hai cung đường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo chạy dọc sông Hàn hiện nay đã có nhiều khách sạn, dự án BĐS lớn, thu hút nhiều chủ đầu tư tham gia phát triển bởi đây là hai tuyến đường đắt đỏ nhất nhì trung tâm TP Đà Nẵng. Trong đó, có hai dự án chung cư cao tầng được phép xây dựng trên đường Bạch Đằng kéo dài, ven sông Hàn theo kế hoạch phát triển nhà ở thương mại TP Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2025, gồm The Filmore Đà Nẵng và Tháp ven sông (The Royal Đà Nẵng – Boutique Hotel & Condo).

Được biết, cuối tháng 7 vừa qua, Phát Đạt cũng là một trong những doanh nghiệp tham gia đóng góp ý tưởng quy hoạch các phân khu ở Đà Nẵng. Doanh nghiệp đăng ký rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch chung các xã nông thôn huyện Hòa Vang.

Ngoài dự án trên, thời điểm tháng 6/2021 Phát Đạt cũng gây sự chú ý khi hoàn tất thương vụ M&A dự án Bình Dương Tower. Cụ thể, ngày 04/06/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã công bố đã hoàn tất nhận chuyển nhượng 99,5% phần vốn góp của các cổ đông Công ty Cổ phần Bất động sản Đầu tư và Phát triển cao ốc Bình Dương để chính thức sở hữu Dự án Chung cư Bình Dương Tower, và toàn quyền quyết định việc đầu tư phát triển – kinh doanh dự án này.

Được biết, dự án Chung cư Bình Dương Tower có diện tích 45.510 m2, tọa lạc tại phường Thuận Giao, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại Bình Dương ngoài dự án Chung cư Bình Dương Tower, Phát đạt còn có dự án Astral City 3,74 ha.

Cao Lãng

Theo Kinh doanh và phát triển