'Thiên đường du lịch' mới nổi tại Việt Nam gây sốc vì chỉ còn 1 sàn môi giới bất động sản hoạt động

Tỉnh thành này thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cùng với những nét văn hóa đặc sắc nên được mệnh danh là “thiên đường” du lịch mới của Việt Nam.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, tính đầu tháng 5/2024, cả tỉnh có 7 sàn giao dịch bất động sản nhưng có đến 6 sàn đang ở tình trạng tạm dừng hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Cụ thể, 4 sàn giao dịch bất động sản không còn hoạt động gồm: Sàn bất động sản Money (Công ty TNHH Đại Hùng Hà) không còn hoạt động kinh doanh tại địa điểm đã đăng ký; sàn Hồng Phúc Land (Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Hồng Phúc Land) do doanh nghiệp đã giải thể; sàn Comreals (Công ty TNHH Bất động sản Comreals) theo thông báo chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp này.

Riêng sàn giao dịch bất động sản Việt Thành Land (CTCP Việt Thành) không còn hoạt động do chuyển địa chỉ về TP. HCM.
Riêng sàn giao dịch bất động sản Việt Thành Land (CTCP Việt Thành) không còn hoạt động do chuyển địa chỉ về TP. HCM.

Trong 4 sàn này, có 1 sàn được thành lập vào tháng 4/2018 là Việt Thành Land; 2 sàn được thành lập vào năm 2020 là Money và Comreals; sàn còn lại được thành lập vào tháng 3/2022.

Hai sàn giao dịch bất động sản tạm dừng hoạt động gồm sàn Bích Hợp (Công ty TNHH Bích Hợp) và Gia Thành Land (Công ty TNHH Dịch vụ và Môi giới bất động sản Gia Thành Land, tạm ngừng kinh doanh). Hai sàn được thành lập lần lượt vào tháng 3/2018 và tháng 8/2020.

Sàn giao dịch bất động sản còn hoạt động là Comhomes Phú Yên do Công ty TNHH Comhomes thành lập có địa chỉ tại Tòa nhà Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Đại lộ Hùng Vương, phường 7, TP. Tuy Hòa. Tuy nhiên, sàn giao dịch bất động sản Comhomes Phú Yên mới được thành lập vào ngày 5/3/2024 và được Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đăng tải công khai thông tin vào ngày 19/3/2024.

Việc phần lớn các sàn giao dịch bất động sản tại tỉnh Phú Yên không còn hoạt động hoặc tạm dừng hoạt động, một phần nguyên nhân xuất phát từ thời gian qua, thị trường bất động sản Phú Yên khá ít nguồn cung dự án mới hoàn thành.

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường du lịch mới của Việt Nam” bởi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cùng với những nét văn hóa đặc sắc.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống