Giá đất nền tại Phú Quốc giờ ra sao?

Sau khoảng thời gian trầm lắng, bất động sản tại Phú Quốc lại trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn, đặc biệt phân khúc đất nền lại nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

Cập nhật giá đất nền Phú Quốc

Kể từ thời điểm đầu năm 2021, lượng người đầu tư đất tìm đến "đảo ngọc" Phú Quốc đột ngột tăng lên sau một thời gian bình lặng. Giá đặt cọc sang tay từ 30 - 50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Các nhà đầu tư chủ yếu tìm các lô đất có giá từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng bởi nguồn cung dồi dào, khả năng tăng giá và thanh khoản cao.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Phú Quốc ngày càng nóng lên bởi sự góp mặt của hàng loạt chủ đầu tư như Sun Group, Vingroup, CEO Group, BIM Group... Những dự án của các chủ đầu tư lớn này đã góp phần làm thay đổi diện mạo nơi đây.

Trong đó, phân khúc đất nền đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Có được sự hấp dẫn đó là bởi hàng loạt các thế mạnh mà mảnh đất nơi đây đem lại.

Thực tế cho thấy, quỹ đất Phú Quốc không còn nhiều, trong khi nhu cầu mua đất lại tăng cao. Với sức hút như hiện nay, nhiều người nhận định, giá đất tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong tương lai. Quỹ đất sẽ được phân bổ cho các quý khách hàng, doanh nghiệp đến trước. Những khách hàng đến sau sẽ ngày càng khó khăn trong việc tìm kiếm đất nền và đất nền phân lô.

Đặc biệt, sau khi dịch bệnh được kiểm soát Phú Quốc bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế. Cũng nhờ vị trí cách biệt với đất liền nên không chịu quá nhiều ảnh hưởng của đại dịch. Kinh tế của Phú Quốc cũng từ đó nhanh chóng được khôi phục trong thời gian ngắn. Đồng thời tình hình bất động sản trên đảo vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi trên các lĩnh vực. Giá đất hiện cũng tăng lên một cách đáng kể từ sau khi Phú Quốc trở nên phát triển. Bảng giá đất Phú Quốc năm 2022 hiện đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Dưới đây là bảng cập nhật giá đất nền tại Phú Quốc tính đến tháng 4/2022:

Giá đất nền tại Phú Quốc giờ ra sao? - Ảnh 1

Nhà đầu tư từng ‘đổ xô’ mua đất Phú Quốc

Kể từ sau cơn sốt đất năm 2018, thị trường bất động sản Phú Quốc gần như im ắng hẳn.

Thời điểm đó, giá đất Phú Quốc quý như “vàng”, có khi tăng giá vài trăm đến cả tỷ đồng chỉ sau một đêm. Việc phân lô bán nền của nhiều hộ lẻ được mua đi bán lại giữa nhiều nhà đầu tư dẫn đến sự tăng giá bất hợp lý. Điều này dẫn đến tình trạng các thửa đất không được quy hoạch đồng bộ, các dự án gặp sai phạm trên các khu đất không được cấp phép, lấn chiếm mục đích sử dụng vào đất rừng, đất đồi, đất nông nghiệp.

Tình trạng mua bán lộn xộn này dần được kiểm soát khi chính quyền đã áp dụng chính sách tạm dừng phân lô, tách thửa để điều chỉnh các quy định.

Phú Quốc từng lên cơn sốt đất vào năm 2018, sau đó thị trường bất động sản khá trầm lắng.  
Phú Quốc từng lên cơn sốt đất vào năm 2018, sau đó thị trường bất động sản khá trầm lắng.  

Đến tháng 12/2020 lượng nhà đầu tư kéo về Phú Quốc bất ngờ tăng cao. Đến hiện tại, thị trường này vẫn tồn đọng các BĐS cần bán lỗ nhưng một làn sóng ngược lại là nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm săn đất nền khu vực này.

Đặt trong bối cảnh, thị trường bất động sản ven biển được xem là kênh đầu tư nhiều tiềm năng sau đại dịch Covid 19. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Xu hướng “bỏ phố về quê” hay những căn nhà kết hợp nghỉ dưỡng (second home) vì thể cũng trở thành tâm điểm được quan tâm sôi nổi hiện nay.

Trong đó, với những thị trường mới như Phú Quốc, cơ hội đầu tư vẫn còn nhiều, những dự án được xây mới đã tạo nên sức nóng cho thị trường tại đây. Trong đó phải kể đến Nam Phú Quốc đầy triển vọng trên đà tăng giá. Loạt dự án phía Nam đảo - nơi đang hình thành mô hình hệ sinh thái "3 trong 1": du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp như W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Phú Quốc, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Anh Huy

Theo Chất lượng và Cuộc sống