Lộ diện tập đoàn sẵn sàng đổ tiền vào dự án bất động sản, du lịch 'khủng' ở Khánh Hòa

Hàng loạt dự án ở Khánh Hòa đang được các tập đoàn lớn như: Sun Group, FPT, Hòa Phát, Novaland… quan tâm và mong muốn đầu tư.

Khu kinh tế Vân Phong được nhiều tập đoàn lớn quan tâm
Khu kinh tế Vân Phong được nhiều tập đoàn lớn quan tâm

Tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2024.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, đối với các nhà đầu tư trong nước, địa phương ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có uy tín, có thương hiệu, những nhà đầu tư là đối tác uy tín của các ngân hàng, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước; những nhà đầu tư đã sản xuất kinh doanh thành công tại các địa phương khác; những doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang đầu tư thành công tại tỉnh.

Đối với thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, địa phương tập trung có chọn lọc các nhà đầu tư có năng lực từ các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các thị trường, các nhà đầu tư từ các nước là thành viên của Hiệp định CPTPP, EVFTA như: Australia, Canada, New Zealand, các nước thành viên EU.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay, hiện có 27 dự án trên địa bàn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cụ thể, Tập đoàn Sun Group quan tâm đến dự án Phát triển khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp và vui chơi giải trí tổng hợp có sân gôn Hòn Lớn - Khải Lương; quy mô 1.2000 ha tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Dự án Quần thể nghỉ dưỡng Hồ Na - Mũi Đôi tại xã Vạn Thạnh, Vạn Thọ thuộc huyện Vạn Ninh. Dự án này còn có 2 nhà đầu tư khác quan tâm là Công ty cổ phần FPT và Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico.

Dự án khu đô thị sinh thái Mũi Đá Son quy mô 155 ha tại thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh được nhiều nhà đầu tư quan tâm gồm Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn IPPG, Công ty cổ phần Stavian GFS Land, Tập đoàn Novaland và Công ty CP Đầu tư Đất Tâm.

Sun Group, IPPG, Công ty cổ phần Stavian GFS Land, FPT, Liên danh No Va và Đất Tâm cũng quan tâm đến Dự án Khu du lịch, dịch vụ và đô thị Tuần Lễ - Hòn Ngang quy mô từ 600 - 1.300 ha tại xã Vạn Thạnh, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh. Ngoài ra, dự án này có nhận được sự quan tâm của 7 nhà đầu tư khác.

Dự án khu đô thị sinh thái Cổ Mã - Tu Bông quy mô 2.100 ha tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh nhận được sự quan tâm từ Tập đoàn Sun Group, IPPG và Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico.

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành quan tâm đến dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong có quy mô 750ha tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Liên danh DHA và TTC quan tâm đến dự án khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng Đầm Nha Phu quy mô 9.000 ha (bao gồm mặt nước) tại xã Ninh Ích và Ninh Phú thuộc thị xã Ninh Hòa.

Sovico, Phát Đạt, Sam Holding… quan tâm đến dự án khu đô thị Đông Bắc Ninh Hòa quy mô 550 ha tại phường Ninh Hải, Ninh Diêm, Ninh Thọ thuộc thị xã Ninh Hòa.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn T&T, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam, Tập đoàn Sumitomo, Công ty CP Flamingo Holding Group… cũng quan tâm đến hàng loạt dự án quy mô lớn khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Khánh Hòa thu hút được 8 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 4.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023, Khánh Hòa đã ký biên bản ghi nhớ với 16 nhà đầu tư chiến lược ở các lĩnh vực phát triển công nghệ, sản xuất phần mềm (chuyển đổi số), phát triển hạ tầng khu công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao với tổng vốn đăng ký hơn 80.000 tỷ đồng.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance